สโมสร ม.ธนบุรี เปิดตัวสู้ศึกไทยลีก 4 โซนกรุงเทพฯ ฤดูกาล 2020 ยึดโครงสร้างเก่า เสริมนักเตะมหาวิทยาลัย วางเป้าต้องขึ้นชั้น พร้อมเปิดตัวชุดแข่งสุดแจ่มจากโอเซลล์

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 63  ที่อาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยธนบุรี สโมสรฟุตบอล ม.ธนบุรี (ธนบุรี ยูไนเต็ด) ทีมในไทยลีก 4 โซนกรุงเทพและปริมณฑล ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร และ ชุดแข่งขัน เพื่อสู้ศึกในฤดูกาล 2020 

โดยงานนี้มี นายคณบดี แย้มชุติ ผู้จัดการทีม เป็นประธานการแถลง ร่วมด้วย นายชนะกิจ จองศิริวัฒน์ ประธานฝ่ายบริหาร บริษัท โอเซลล์ สปอร์ต ประเทศไทย จำกัด ผู้สนับสนุนชุดแข่งขันในฤดูกาล 2020, นายโสภณ หัตถกิจจำเริญ ผู้บริหารจาก บริษัท กวงเซ่งหลี จำกัด, นายสันติ ถิรเจริญสกุล ผู้บริหารจาก บริษัท ทรีซัน วันดอว์เทอร์ จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์บำรุงผม โทคิโอะ แอนด์ แฮร์ ร่วมในงาน

นายคณบดี แย้มชุติ ได้กล่าวว่า "ทีม ม.ธนบุรี ก่อตั้งขึ้น เพื่อให้เยาวชนในชุมชนมีแบบอย่าง ซึ่งปีหน้าจะใช้ชื่อ ธนบุรี ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ เพื่อให้เป็นสโมสรของชาวฝั่งธนฯ ให้ชาวฝั่งธนฯมีส่วนร่วม โดยเป้าหมายปีนี้ หวังเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งความหวังสูงสุดคือ ขึ้นสู่ไทยลีก 3 เชื่อมั่นในศักยภาพที่มี สามารถขึ้นชั้นไปอยู่ในลีกที่สูงกว่านี้ได้" 

ผู้จัดการทีมธนบุรี กล่าวต่อว่า "ปีที่แล้วทีมทำผลงานเซอร์ไพรส์ เข้ารอบแชมเปี้ยนส์ลีก ก่อนจบอันดับ 3 ของกลุ่ม ชวดขึ้นชั้นหวุดหวิด แม้น่าเสียดาย แต่ก็พอใจ ส่วนปีนี้แกนหลักยังอยู่ครบ พร้อมต่อกรทุกทีม"

ด้าน ปรมินทร์ ไชยเฉลิม หัวหน้าโค้ช กล่าวว่า "เป็นปีที่ 2 ของลุยบอลอาชีพ โครงสร้างยังยึดชุดเดิม โดยดันนักเตะมหาวิทยาลัยขึ้นมา 5-6 คน ตามนโยบายผู้บริหาร เป้าหมายแรกคือไปรอบแชมเปี้ยนส์ลีก จากนั้นดูแมตช์ต่อแมตช์ ปีนี้ทำงานหนักมาก ได้คุยกับนักเตะว่า จะขึ้นไปไทยลีก 3 ด้วยกัน"

สำหรับเกมแรกของทีม ม.ธนบุรี จะไปเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด B ในวันที่ 16 ก.พ. 63 เวลา 16.00 น.