เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ออกอาวุธจะแจ้งกว่าคว้าชัยในไฟต์สายเลือดเอาชนะคะแนน พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยึดเข็มขัดแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ที่ว่างอยู่บนดินแดนอิเหนาได้สำเร็จ

เมื่อคืนวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ระเบิดความมันครั้งล่าสุดภายใต้ชื่อรายการ ONE: WARRIOR'S CODE ที่อิสโตรา เสนายัน เมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ท่ามกลางกองทัพนักกีฬาระดับโลกยกพลขึ้นสังเวียนคับคั่งเหมือนเช่นเคย ไฮไลท์อยู่ที่คู่เอกเป็นการพบกันระหว่าง 2 ยอดกำปั้นชาวไทย เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ทำศึกสายเลือดกับ พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม โดยมีเข็มขัดแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ที่ว่างอยู่เป็นเดิมพัน

ยกแรก ทั้งคู่ดูเชิงกันเล็กน้อย พงษ์ศิริ ชวนทะเลาะด้วยการเดินเข้าหา เพชรมรกตรักษาระยะห่าง เน้นออกอาวุธวงนอกกันเป็นหลัก ยกสอง เพชรมรกตอาศัยส่วนสูงและช่วงชกที่ได้เปรียบกว่า วางแข้งกับเข่าซ้ายได้น้ำได้เนื้อ พงษ์ศิริพยายามเข้าประชิดตัวด้วยลูกเตะขวาสลับหมัดชุด แต่ยังไม่จะแจ้งนัก ยกสาม พงษ์ศิริ ไม่พูดพร่ำทำเพลงเดินหน้าลุยทันที เพชรมรกตแม้จะเป็นฝ่ายถอยร่น แต่คุมเกมได้จากการดักจังหวะสองทั้งต่อยและเตะ

ยกสี่ การชกดุเดือด พงษ์ศิริรุกเข้าวงในเต็มที่ สาดแข้งขวากับสับศอกได้อันตราย ด้านเพชรมรกตอาศัยลูกเข่าและถีบป้องกันตัว ก่อนมาบู๊กันเต็มสูบในช่วงท้ายยก เรียกเสียงเชียร์จากผู้ชมได้สนั่นเวที ยกสุดท้ายยังเป็น พงษ์ศิริ ที่เดินหน้าเข้าหาหมายเผด็จศึกให้ได้ แต่เพชรมรกตคุมจังหวะชกแบบประคองตัว พร้อมจิ้มหมัดเข้าใบหน้าและเตะซ้ายได้สวยงาม ครบ 5 ยก กรรมการเทใจให้ เพชรมรกต เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์ เถลิงเข็มขัดแชมป์มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต คนแรกในประวัติศาสตร์ ONE ไปครองอย่างยิ่งใหญ่

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการทุกคู่ในศึก ONE: WARRIOR'S CODE

- ชิงแชมป์ว่าง ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต : เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ชนะคะแนนเอกฉันท์ พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม หลังแข่งขันครบ 5 ยก

- MMA รุ่นมิดเดิลเวต : ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ ลีอันโดร อาตาอิส หลังแข่งขันครบ 3 ยก

- MMA รุ่นไลต์เวต : ยูรี ลาปิคัส ชนะซับมิสชัน (Rear-Naked Choke) มารัต กาฟูรอฟ นาทีที่ 1:07 ของยกที่ 1

- MMA รุ่นฟลายเวต : เอโก โรนี ซาปูตรา ชนะซับมิสชัน (Rear-Naked Choke) ขอน สีจัน นาทีที่ 3:45 ของยกที่ 1

- MMA รุ่นเฟเธอร์เวต : โคโยมิ มัตสึชิมา ชนะ TKO คิม แจ วุง นาทีที่ 0:24 ของยกที่ 3

- MMA แคตช์เวตหญิง (53.4 กก.) : อิตซูกิ ฮิราตะ ชนะ TKO ไนเรน ครอว์ลีย์ นาทีที่ 3:27 ของยกที่ 3

- MMA แคตช์เวต (68.0 กก.) : ซูโนโตะ ชนะคะแนนเอกฉันท์ นูรูล ฟิกรี หลังแข่งขันครบ 3 ยก

- MMA รุ่นฟลายเวต : อาโบร เฟอร์นันเดส ชนะคะแนนเอกฉันท์ อาคห์มัด เอโก พรีอันโดโน หลังแข่งขันครบ 3 ยก

- มวยไทย รุ่นฟลายเวต : ทาอิกิ นาอิโตะ ชนะคะแนนเอกฉันท์ ซาวาส ไมเคิล หลังแข่งขันครบ 3 ยก

- มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต : จอช ทอนนา ชนะ KO แอนดี ฮาวสัน นาทีที่ 2:20 ของยกที่ 2

- MMA รุ่นฟลายเวต : ฟาจาร์ ชนะ TKO เอกี โรซเตน นาทีที่ 2:39 ของยกที่ 1