"เปตรา มาติช" สาวโครแอต มืออันดับ 15 ของโลกซึ่งเดินทางมาร่วมการแข่งขันเทนนิสหญิง "ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020" ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน ระหว่าง 10-16 ก.พ.นี้ ได้ร่วมตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 9 รูปที่ริมชายหวดเพื่อสัมผัสวิถีไทย

ในโอกาสดังกล่าว เปตรา มาติช ได้แสดงถึงความสนใจและตื่นเต้นมากกับการได้ร่วมตักบาตร และพยายามเรียนรู้ถึงขั้นตอนในการตักบาตร โดยมี วิภาวรรณ สงวนพันธุ์ ผู้จัดการฝ่ายการสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้การแนะนำ ในขณะที่ "น้องไหม" ซึ่งเป็นคนไทย มีความคุ้นเคยกับการตักบาตรอยู่แล้ว จึงทำได้เป็นอย่างดี

เปตรา มาติช ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นครั้งแรกที่เดินทางมาหัวหิน ซึ่งได้ยินชื่อเสียงของหัวหินมานานแล้ว ตื่นเต้นและดีใจที่ได้มาเยือน สำหรับการตักบาตรพระสงฆ์ครั้งนี้ตรงกับที่ตนเคยได้ยินมาว่าทางผู้จัดการแข่งขันจะจัดให้มีการตักบาตร ตนดีใจที่ได้มีโอกาสตักบาตรด้วย ส่วนเรื่องอาหารไทยนั้น ตนมีความสุขมากกับการได้รับประทานอาหารไทย ซึ่งเมนูที่ชื่นชอบมากคือผัดไท ขณะที่เป้าหมายในการแข่งขันรายการ "จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" จะพยายามเล่นอย่างเต็มที่ในแต่ละรอบและพยายามเข้ารอบให้ลึกที่สุด

วันเดียวกัน สองนักเทนนิส อาริน่า โรดิโอโนว่า จากรัสเซีย และ สตอร์ม แซนเดอร์ส จากออสเตรเลีย ได้เดินทางไปเยี่ยมชมบริษัท ไทย สเตอเจียน ฟาร์ม จำกัด ซึ่งเลี้ยงปลาสเตอร์เจียน ตั้งอยู่ใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นายอเล็กเซ ทูอิน กรรมการผู้จัดการบริษัทดังกล่าวให้การต้อนรับ พร้อมนำชมฟาร์มปลาระบบปิดที่ได้มาตรฐาน ซึ่งเป็นการเลี้ยงปลาผลิตคาเวียร์ และในอนาคตจะเปิดเป็นแหล่งการเรียนรู้แห่งใหม่ด้วย

สำหรับแฟนกีฬาที่ต้องการชมการแข่งขันเทนนิสดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ "จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" ชิงเงินรางวัลรวม 275,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 8.8 ล้านบาท ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่าง 10-16 ก.พ. 2563 อย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม (ราคา 800-1,800 บาท) สามารถซื้อบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com เว็บไซต์ สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน www.vananavahuahin.com/th, www.wtathailandopen.com และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน 032-909-633 หรือ www.truearenahuahin.comน