คู่เอก ศึกพีเคแสนชัย อังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ นี้ ที่เวทีมวยลุมพินี ระหว่าง พระจันทร์ฉาย พีเคแสนชัย กับ เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์ ซึ่งถือเป็นภาคที่ 2 หลังจากครั้งแรก พระจันทร์ฉาย เอาชนะคะแนนลงมาได้แบบสนุก

ล่าสุดทีมงานจัดอันดับของเวทีมวยลุมพินีได้อนุมัติให้คู่นี้ชิงแชมป์ว่างของเวทีมวยลุมพินี ในรุ่นซูปเปอร์แบนตั้มเวต 122 ปอนด์ ซึ่งถือเป็นโบนัสของทั้งคู่ 

วันนี้เรามาดูกันว่าในมุมมองของผู้สื่อข่าวสายมวยมีทรรศนะคู่นี้กันอย่างไรบ้าง

อ๊อดเคโอ

พระจันทร์ฉาย มีความเร็วที่เหนือกว่า แถมได้ขยับเคลื่อนไหวร่างกายแล้ว คิดว่าน่าจะย้ำแค้น เพชรสมาน ได้อีกครั้งภาคที่ 2

ไมค์เขียงหมู

พระจันทร์ฉาย โชว์ไว้สวยในไฟต์ล่าสุดหยุดความสดของ เพชรสมาน ได้สำเร็จ แต่ไฟต์นี้ไม่ง่ายมีการต่อน้ำหนักให้ 1 ปอนด์ ส่วนตัวคิดว่าไม่น่ามีปัญหาสำหรับ พระจันทร์ฉาย น่าจะยังคงใช้ฝีมือเฉือนชนะย้ำแค้นได้อีกครั้ง

กุ้ยช่าย ซ้ายตรง

ยังเชื่อมั่นในความเป็นสุดยอดฝีมือของ พระจันทร์ฉาย แม้ว่าจะต้องต่อน้ำหนักให้ 1 ปอนด์ ยังมองว่า พระจันทร์ฉาย ฝีมือเหนือกว่านิดๆ คู่นี้สวนแข้งกันสนุกสุดมันส์แน่นอน

หนุ่ย ไดโน

ถึงแม้ พระจันทร์ฉาย จะเคยชนะมา แต่ไฟต์นี้ผมมองไม่ง่าย เพราะ เพชรสมาน กำลังคึกสุดขีดร่างกายดี ยิ่งชกยิ่งเก่ง ยิ่งมั่นใจ ยิ่งไฟต์นี้น้ำหนัก 1 ปอนด์ ผมมองมีสิทธิ์พลิกชนะได้เลย น่ารองไปที่ เพชรสมาน ครับ

กุมารดำ

พระจันทร์ฉาย เคยชนะมาน้ำหนักเท่ากัน 121ปอนด์ หนนี้ต่อน้ำหนักให้ เพชรสมาน 1 ปอนด์ ดูว่าไม่ใช่งานง่าย แต่อย่างไรก็ตาม พระจันทร์ฉาย ได้ชกในน้ำหนักของตัวเองความไว ความพลิ้วไม่ได้ลดน้อยถอยลงไป ยังเชื่อว่าความคล่องของ พระจันทร์ฉาย จะทำให้เขาเอาตัวรอดและย้ำแค้นได้