ตำนานกองหน้า เร้ด แมชชีน เอ่ยปากชื่นชมแข้งดาวรุ่งของสโมสร 1 ราย เป็นพิเศษ ในเกมที่เอาชนะ ชรูว์สบิวรี่ โดยระบุว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนของการก้าวขึ้นเป็นสตาร์เหมือนกับรุ่นพี่อย่าง เทรนท์ อาร์โนลด์

จอห์น อัลดริดจ์ ตำนานกองหน้าของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงให้สัมภาษณ์ชมเปาะกลุ่มแข้งดาวรุ่งของสโมสร ที่เปิดบ้านเอาชนะ ชรูว์สบิวรี่ 1-0 ในศึก เอฟเอ คัพ รอบ 4 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา โดยจัดการจิ้มไปที่ดาวรุ่งรายหนึ่ง ว่าแลดูมีแววที่จะก้าวขึ้นมาเป็นซูเปอร์สตาร์ของทีมชุดใหญ่ในอนาคต ไม่ต่างอะไรกับ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ ในวันนี้

“อัลโด้” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมได้โอกาสดู เคอร์ติส โจนส์ เล่นมาตั้งแต่ตอนอายุ 15 แล้ว และคุณจะสามารถเห็นได้เลยว่าเขามีสิ่งที่คล้ายกับ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ เป็นอย่างยิ่ง มันคือศักยภาพที่เด็กเหล่านี้มี เขาเป็นแข้งระดับคุณภาพที่มีความเป็นธรรมชาติ และมีความเย่อหยิ่งอยู่ในตัว เขารู้ตัวว่าเขาเก่ง และจะเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้องอยู่เสมอ”

“เด็กคนนี้สามารถเป็นสตาร์ได้ ผมรู้เรื่องนี้มาตลอด และตอนนี้เขาก็ได้รับโอกาสจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ ไปแล้วพอสมควร ซึ่งก็ประจวบเหมาะกับที่ อดัม ลัลลาน่า กำลังจะย้ายออกไปหลังจบฤดูกาล เพราะสัญญาของเขากำลังจะหมดลงพอดี ผมเชื่อว่าเด็กคนนี้จะสามารถเซฟเงินทุนผู้จัดการทีมได้เป็นอย่างมาก เพราะคุณสามารถหวังพึ่งสิ่งดีๆ จากเขาได้เสมออัลดริดจ์ ร่ายยาว