แนวรุกตัวเก่งทัพดาวทอง ยกย่องทัพ ช้างศึก เป็นทีมเดียวในตอนนี้ที่สร้างความลำบากให้กับ เวียดนาม ในเกมคัดบอลโลก 2022 ก่อนเกมดวล มาเลเซีย วันที่ 31 มีนาคม นี้

เหงียน กวง ไฮ กองกลาง ทีมชาติเวียดนาม เปิดใจผ่านสื่อยอมรับว่าการเจอกับ มาเลเซีย อาจจะไม่ใช่เกมที่ง่าย แต่ก็สามารถควบคุมได้ ผิดกับการเจอกับ ทีมชาติไทย ซึ่งเป็นคู่แข่งเพียงทีมเดียวที่สร้างความลำบากให้ทัพดาวทอง ได้มากที่สุด ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง

การพบกันระหว่างทัพ "ดาวทอง" และ "ช้างศึก" ในศึกคัดบอลโลกหนนี้จบลงด้วยผลเสมอทั้งสองนัด และทีมชาติเวียดนาม จะมีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี วันที่ 31 มีนาคม นี้ แต่จอมทัพดาวทอง มองว่า

"การเจอกับ ทีมชาติมาเลเซีย อาจจะไม่ใช่งานที่ง่าย แต่คิดว่าประเทศไทยเป็นทีมเดียวที่สร้างความลำบากให้กับ เวียดนาม"

"ทีมอื่นอาจจะเอาชนะได้ยาก แต่ก็ยังสามารถควบคุมเกมได้ ต่างจาก ทีมชาติไทย ที่เจอกันพวกเขาเหมือนได้ยาบำรุงกำลัง ที่เล่นได้อย่างมั่นใจและทำได้ดีมาก"

"ถึงแม้ ทีมชาติไทย จะแพ้ มาเลเซีย มา แต่ก็ไม่ได้แสดงอะไรได้มากนัก เพราะการเจอกับ เวียดนาม ก็ยังสร้างความลำบากมาก ในเกมที่สองหากไม่ได้ความสามารถของ ดัง วาน ลัม ช่วยเราคงวิ่งกันอย่างหนัก"

"การเล่นกับ เวียดนาม พวกเขา (ทีมชาติไทย) มักเล่นได้ดีกว่าปกติ เหมือนกับที่ มาเลเซีย เล่นได้ดีกับ ทีมชาติไทย ซึ่งการเจอกับทัพเสือเหลือง ผมมองว่าเราจะควบคุมมันได้ แตกต่างจากการเจอกับ ทีมชาติไทย"

สำหรับ ทีมชาติเวียดนาม ยังคงนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มจี อยู่ในตอนนี้ มี 11 คะแนน จาก 5 นัด และเป็นทีมเดียวในกลุ่มที่ยังไม่แพ้ใครอีกด้วย

เช็คผลการแข่งขันฟุตบอลสดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE