ตัวละครลับ! เอเมรี่ กุนซือ ปืนใหญ่ เปิดปากบ่นอุบถึงช่วงเวลาของตัวเองที่ อาร์เซน่อล ก่อนโดนสั่งเด้งออกจากตำแหน่ง โดยระบุว่ามีตัวการสำคัญ 1 อย่าง ที่ทำให้ตนชะตาขาด ซึ่งนั่นไม่ใช่คนในสโมสร หรือสิ่งที่เกิดขึ้นในสนามแต่อย่างใด

อูไน เอเมรี่ กุนซือหน้าแวมไพร์ ออกโรงให้สัมภาษณ์รำลึกถึงความหลังในช่วงที่กุมบังเหียน อาร์เซน่อล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก โดยระบุว่าตัวการสำคัญที่ทำให้ตนโดนสั่งเด้งออกจากตำแหน่งนั้นไม่ได้เกิดขึ้นจากบอร์ดบริหารของสโมสรแต่อย่างใด หากแต่เป็นแฟนบอล “เดอะ กันเนอร์ส เองที่สร้างกระแสกดดันใส่ตนผ่านสื่อต่างๆ มากจนเกินเหตุ

เทรนเนอร์หน้านิ่งชาวสแปนิช ที่ปัจจุบันยังคงว่างงาน กล่าวว่า “แฟนบอลโฟกัสสิ่งต่างๆ มาที่ผม และพวกเขาก็คือตัวการที่ทำให้ผมโดนเด้ง มันมีปัญหามากมายอยู่ที่นั่น ทีมมีกัปตันมากถึง 4 คน และเรื่องคดี โอซิล และ โคลาซินัค นอกสนาม เช่นเดียวกับการเซ็นสัญญา นิโคลัส เปเป้ ซึ่งเขาต้องการเวลาในการปรับตัว เพราะเขาเพิ่งย้ายมาจากฝรั่งเศส”

“เราเล่นได้ไม่ดีในปีที่สอง เราเล่นเกมรับได้อย่างย่ำแย่ และไม่อยู่ในจุดที่สามารถต่อกรกับคู่แข่งหน้าไหนได้ ผมเองก็พูดกับผู้เล่นแบบนี้ด้วยตัวเอง” เอเมรี่ ร่ายยาว