อูไน เอเมรี่ อดีตผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอนในเวที พรีเมียร์ ลีก ออกมาวิจารณ์อดีตลูกทีมอย่าง เมซุต โอซิล พร้อมเผยเหตุผลที่ไม่เอาแข้งรายนี้ลงสนามในช่วงที่ยังคุมทัพ 'ปืนใหญ่'

            อูไน เอเมรี่ อดีตผู้จัดการที่ถูก อาร์เซนอล ปลดออกไปได้ออกมาวิจารณ์อดีตลูกทีมอย่าง เมซุต โอซิล และเตือนมิเกล อาร์เตต้า ว่า เพลย์เมกเกอร์รายนี้นั้นเป็นนักเตะที่ 'คาดการณ์ไม่ได้' จนไม่สามารถที่จะเป็นเสาหลักของทีมได้

            ดาวเตะชาวเยอรมันได้ลงสนามในเกมพรีเมียร์ ลีก แค่ครั้งเดียวจาก 10 เกมแรกของฤดูกาล เรียกว่าถูก เอเมรี่ จับแช่เย็นเอาไว้แม้ว่าผลการแข่งขันที่ย่ำแย่จะทำให้เขาต้องเอาโอซิลกลับมาลงสนามก็ตาม อย่างไรก็ตาม ฟอร์มการเล่นของทีมก็ไม่ได้ดีขึ้นและไม่นานหลังจากนั้น เอเมรี่ ก็โดนไล่ออก โดยได้ เฟรดดี้ ลุงเบิร์ก มารับหน้าที่ผู้จัดการทีมชั่วคราว ก่อนที่อาร์เตต้าจะมาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมแบบเต็มตัว

            นับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา โอซิล ก็กลายเป็นส่วนสำคัญในแผนการทำทีมของ อาร์เตต้า ได้ออกสตาร์ทใน 6 เกมพรีเมียร์ ลีก ล่าสุด โดยเอเมรี่ได้ออกมาปกป้องการแช่งแข็งดาวเตะวัย 31 ปี และยืนยันว่าเขาไม่มีความสม่ำเสมอพอที่จะได้รับความไว้วางใจให้ลงสนาม โดยเมื่อถามความคิดเห็นเกี่ยวกับโอซิล เอเมรี่ได้บอกกับหนังสือพิมพ์ของสเปนอย่างมาร์ก้า (Marca) ว่า

"เขาเป็นผู้เล่นที่ดีมากๆ นั่นมันชัดเจน แต่ความต้องการทางด้านกายภาพในเวทีพรีเมียร์ ลีก นั้นสูง"

"ฟอร์มการเล่นของเขานั้นมันคาดเดาอะไรไม่ได้เลย มาตรฐานเขาต่ำกว่านักเตะชั้นแนวหน้าในตอนนี้"

"บางครั้งอาร์เซนอลก็เล่นดีกว่าเมื่อมีเขา แต่บางครั้งเขาก็ไม่ได้สร้างความแตกต่างอะไรแบบนั้น"

             อาร์เซนอลสามารถฟื้นคืนฟอร์มได้สำเร็จหลังจากออกสตาร์ทได้อย่างย่ำแย่ภายใต้การทำทีมของ เอเมรี่  พวกเขาไม่แพ้ใครมาใน 6 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ โดยที่อดีตกุนซือเซบีย่ารู้สึกว่า ยังมีอะไรอีกมายมายที่จะแสดงออกมาจากอาร์เตต้าและทีมของเขา โดยเมื่อพูดถึงกุนซือที่มารับช่วงต่อจากเขา เอเมรี่ก็กล่าวเพิ่มเติมว่า

"มิเกลมีประสบการณ์มากมายในฐานะนักฟุตบอลและได้ทำงานกับเป๊ป (กวาร์ดิโอล่า) ที่เป็นโค้ชชั้นแนวหน้า"

"เขาเล่นในระดับ  4-2-3-1 เหมือนเรา โอซิลเป็นหมายเลข 10 และกำลังค่อยๆ มองหาตัวตนของเขาเอง"

"แต่เมื่อผมออกมา บรรยากาศแห่งความเกลียดชังก็ผ่อนคลายลง ผลการแข่งขันอาจจะไม่ดีที่สุดแต่คุณต้องให้เวลาในการที่จะทำแบบนั้น"