"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เจอแฉได้ฤกษ์วางวันใช้งานรถแห่เอาไว้แล้ว แต่พร้อมเลื่อนออกไปได้ทุกเมื่อเผื่อจะได้จัดชุดใหญ่ไปเลยทีเดียว

หลังห่างหายจากบัลลังก์แชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีมานานถึง 30 ปีแล้ว นับตั้งแต่คว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 เมื่อปี 1990 ล่าสุด ดิ แอธเลติก สื่อกีฬาชื่อดังเปิดเผยว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้กำหนดวันใช้รถแห่เพื่อฉลองแชมป์ พรีเมียร์ ลีก แบบคร่าวๆ เอาไว้แล้ว นั้นก็คือในวันที่ 18 พฤษภาคม นี้ เพราะมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ของทีมแชมป์ยุโรป 6 สมัยได้มีการประชุมลับเพื่อกำหนดวันและสถานที่ในการแห่ถ้วยฉลองไปรอบเมือง แต่ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องดังกล่าวให้สาธารณชนรับทราบ

สาเหตุที่ทำให้ "หงส์แดง" ต้องกำหนดวันที่ 18 พฤษภาคม 2020 เป็นวันฉลองแชมป์ พรีเมียร์ ลีก เพราะต้องรอให้ถึงเกมเปิดบ้านต้อนรับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ในวันที่ 9 ฤษภาคม ซึ่งเป็นนัดสุดท้ายในแอนฟิลด์ของฤดูกาลนี้แล้วจะมีการจัดพิธีมอบถ้วยแชมป์อย่างเป็นทางการกันต่อเลยนั่นเอง จึงกำหนดให้อีก 9 วันถัดไปเป็นวันขึ้นรถแห่ฉลองตำแหน่งเจ้าลูกหนังอังกฤษเอาไว้แบบคร่าวๆ ก่อน เพราะว่าพร้อมจะตัดสินใจเลื่อนออกไปได้ทุกเมื่อ หากสามารถตบเท้าผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในช่วงดังกล่าวได้อีกครั้ง โดยเกมชิงดำเจ้ายุโรปจะเตะกันที่กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี ในวันที่ 30 พฤษภาคม นี้นั่นเอง

ตอนนี้ ลิเวอร์พูล ยังคงรั้งตำแหน่งจ่าฝูงแบบไร้พ่าย และมีโอกาสเข้าป้ายแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ได้ก่อนเกมสุดท้ายของฤดูกาลนี้เสียด้วยซ้ำ ทว่า "หงส์แดง" อยากจะขึ้นรถแห่ฉลองแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีในช่วงหลังจบซีซั่นมากกว่า แต่ก็พร้อมจะเลื่อนกำหนดการนี้ออกไปทันที เพื่อเอาไว้ฉลองพร้อมกับแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นั่นเอง หากฤดูกาลนี้สามารถเข้าชิงแล้วนำถ้วยแชมป์สโมสรยุโรปกลับมาได้อีกหนึ่งสมัย