โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แสดงความเชื่อมั่นว่าทีมจะสามารถผ่านทีมแกร่งอย่าง เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี เข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มของศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020

ทัพ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมสำคัญในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020 รอบเพลย์ออฟ รอบ 3 ด้วยการบุกเยือน เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ทีมแกร่งจากศึกไชนีส ซูเปอร์ลีก โดยผู้ชนะของคู่นี้จะผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มต่อไป

ทางด้าน โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยในงานแถลงความพร้อมก่อนเกมนัดนี้ว่า

"จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนี้ผมอยากให้มันผ่านไปโดยเร็ว จะได้ไม่ต้องมีใครสูญเสียอีก ส่วนเรื่องของฟุตบอลหลังจากที่เราผ่านโฮจิมินห์ ซิตี้ มาได้ เราก็มีเวลาพักถึง 7 วัน ซึ่งเวลานี้ทุกคนพร้อมสำหรับเกมในวันพรุ่งนี้”

"แม้เราจะต้องเจอกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งและเก่งมากๆ รวมถึงมีนักเตะที่มีความสามารถรอบตัว แต่ฝั่งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องทำให้เต็มที่ และทำออกมาให้ดีที่สุด เราจะพยายามและเรามีความเชื่อว่าเราจะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ แต่ทุกคนจะต้องเล่นออกมาให้สมบูรณ์แบบที่สุด”

“สำหรับผมไม่ค่อยชอบการแข่งขันแบบปิด เพราะแฟนบอลถือเป็นส่วนสำคัญต่อเกมลูกหนัง แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันเราจำเป็นต้องเล่นแบบไม่มีแฟนบอล”

สำหรับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะลงแข่งขันในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020 รอบเพลย์ออฟ รอบ 3 ด้วยการบุกเยือนถิ่น เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ที่สนามเหยีวยน เซิน สเตเดียม ในวันอังคารที่ 28 มกราคม 2563 คิกออฟเวลา 14.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย ช้ากว่าประเทศจีน 1 ชั่วโมง)