เฮดโค้ช "โลมาสีชมพู" เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ย้ำลูกทีมยังต้องปรับเกมไม่ให้เสียง่าย และความเข้าใจตัวตีกับเซต แม้พึ่งจะคว้าชัยต่อ ขอนแก่น สตาร์ วีซี

นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนเจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ย้ำยังต้องปรับความเข้าใจในการทำเกมรุก แม้จะคว้าชัยชนะต่อ ขอนแก่น สตาร์ วีซี 3-0 เซต ใน "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020

โลมาสีชมพู ยังคงเดินหน้าเก็บชัยชนะได้ต่อเนื่องด้วยการเอาชัยต่อ ขอนแก่น 3-0 เซต พร้อมกับขึ้นนำจ่าฝูง หลังชนะ 2 เกมติด

"พอใจกับผลการแข่งขัน ซึ่งเราไม่คาดคิดว่าเราจะชนะเขา 3-0 เซต แต่ว่าต้องยอมใจนักกีฬาของเรามีสปิริตในการต่อสู้ จนเอาชนะไปได้"

"และบอลเราต้องเพิ่มเติมในหลายจุดเหมือนกัน อย่างเซตสอง เราเสียเองเยอะ ตรงนี้เราก็ต้องพยายามอย่าให้เสียเวลาเล่นกับทีมอื่นในแมตช์ต่อไป คิดว่าต้องปรับอีกนิดนึงเพราะว่าบางจังหวะตัวเซตก็ยังให้ไม่ดีเท่าไหร่ คนตี เลยตียาก เลยทำให้เสียคะแนน ต้องไปปรับอีกที แต่ก็ยินดีกับพวกเราที่ชนะ 3-0 ครับ"

"แมตช์หน้าเราเจอนครราชสีมา เป็นงานหนักเหมือนกัน แต่เราก็จะเล่นให้เต็มที่ ไม่กดดันนักกีฬา เล่นตามที่เราซ้อมมาแค่นั้นเอง ส่วนเรื่องที่ต้องปรับปรุงแก้ไขเราก็ค่อย ๆ ปรับไปเรื่อย ๆ เพราะว่าเราพึ่งรวมตัวกันไม่เท่าไหร่"

"แต่ว่าใน 4 วันที่เราซ้อม เด็กก็ทำความเข้าใจมากขึ้นในเรื่องของระบบ ก็คิดว่าเราต้องเพิ่มเข้าไปอีก ให้มีเปอร์เซนต์ที่ดีมากยิ่งขึ้น ก็ฝากแฟนคลับไปเชียร์ด้วยที่โคราช เราจะเล่นให้สนุก ให้เต็มที่"

เกมต่อไป สุพรีม จะพบกับ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563

ดูโปรแกรมวอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2020 ได้ที่นี่ >>> https://www.smmsport.com/volleyball/competition/169