โอเว่น ตำนานแข้งคนดังของ พรีเมียร์ ลีก ออกโรงจี้ปัญหาสำคัญของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ทำให้เซ็นสัญญาแข้งระดับ เวิลด์คลาสส์ เข้ามาสู่สโมสร แล้วโชว์ฟอร์มพังพินาศกันเกือบทุกคน ซึ่งจะเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ อย่างแน่นอน ถ้าไม่ได้รับการแก้ไข

ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตกองหน้าคนดังทีมชาติอังกฤษ ออกโรงวิจารณ์อดีตทีมเก่าของตัวเองอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังใน พรีเมียร์ ลีก ในเรื่องการเซ็นสัญญาคว้าตัวนักเตะหน้าใหม่มาเสริมทัพ โดยระบุว่าต้องพิจารณาการลงทุนแต่ละครั้งให้ถี่ถ้วนมากกว่านี้ เพราะบางทีปัญหาอาจอยู่ตรงนโยบายที่ผิดพลาดก็เป็นได้ เห็นได้จากการที่ซื้อแข้ง เวิลด์คลาสส์ มากี่คนก็พังไม่เป็นท่าไปทุกราย

อดีตศูนย์หน้าที่เคยเล่นให้ทั้ง แมนฯ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมคิดว่าผู้เล่นหลายๆ คนที่เลือกย้ายไปที่นั่น ต่างก็กลายเป็นผู้เล่นที่แย่ลง ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่น่าห่วงที่สุดแล้ว เราจะนั่งกันอยู่ตรงนี้ แล้วเห็นดีหรือเห็นต่างกันก็ได้ แต่เราทุกคนคงเห็นด้วยว่า อเล็กซิส ซานเชซ ก็เคยเป็นแข้งที่ดีที่สุดของ พรีเมียร์ลีก มาถึง 2 หรือ 3 ฤดูกาล มันไม่มีใครเถียงแน่ๆ แต่คำถามก็คือเขาเปลี่ยนจากแข้งชั้นยอด กลายเป็นผู้เล่นที่แย่ขนาดนั้นได้ยังไง”

“ถ้าคุณจะใช้เงินฟาดไปเรื่อยๆ อาทิเช่นซื้อ ดิ มาเรีย หรืออะไรแบบนั้น ผมคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่นักเตะระดับโลกเหล่านี้ต่างฟอร์มวูบกันไปทุกคน มันมีรากฐานบางอย่างของสโมสรนี้ที่ผิดพลาด เพราะพวกเขาไม่สามารถเค้นศักยภาพที่ดีที่สุดออกมาได้เลย” โอเว่น ร่ายยาว