คล็อปป์ กุนซือ หงส์แดง ยอมรับตามตรง รู้สึกไม่ปลื้มสิ่งที่เกิดขึ้นกับ ชากิรี่ แนวรุกชาวสวิตเซอร์แลนด์ เลยแม้แต่น้อย พร้อมยอมรับว่ายังมืดแปดด้านว่าจะทำให้ปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ดีขึ้นได้อย่างไรในช่วงที่เหลือของฤดูกาล

เจอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์จอมว๊ากของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกโรงตัดพ้อถึงสถานการณ์ของ เซอร์ดาน ชากิรี่ แนวรุกเชิงสูง โดยระบุว่าไม่แฮปปี้เลยสักนิดที่ดาวเตะรายนี้ยังคงมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ทีมไม่ได้รับประโยชน์จากสไตล์การเล่นที่แตกต่างของแข้งรายนี้มากเท่าที่ควร

กุนซือเฮฟวี่เมทั่ล ให้ความเห็นถึงเรื่องนี้ว่า “มันไม่เจ๋งเลย ไม่เท่เลยสักนิดเดียว แต่บางทีอาจจะเกิดขึ้นจากเหตุผลหลายๆ อย่าง จนถึงตอนนี้ อาการบาดเจ็บของเขามันก็ไม่ได้หนักหนาอะไรมากมาย แต่มันก็มักจะมากพอทำให้เขาถูกตัดชื่อออกไปอยู่เสมอ ผมพอจะเดาได้ว่ามันน่าหงุดหงิดแค่ไหน และตัวนักเตะจะหงุดหงิดแค่ไหน ซึ่งไม่ดีกับทีมเราเลยแม้แต่น้อย”

“เรากำลังพยายามเรื่องนี้กันอย่างหนัก เราไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นจนเป็นปกติ แต่จนถึงตอนนี้ เราก็ยังไม่พบวิธีแก้ไขที่ 100 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้น เราก็คงจะต้องรอดูกันต่อไป” เฮดโค้ชชาวเยอรมัน ร่ายยาว