ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี ขอบคุณ แฟนฉลาม แสดงความห่วงใย ยันชัดทีมวางแผนป้องกันและรับมือ เชื้อไวรัสโคโรน่า เต็มที่

“บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่แฟนบอล “ฉลามชล” แสดงความเป็นห่วงใยในเรื่องของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาดเข้าขั้นวิกฤตใน จีน ว่าจะมีผลกระทบต่อนักเตะทุกๆ คน ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขัน ในครั้งนี้

โดย ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า

“ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณแฟนบอล ชลบุรี เอฟซี และแฟนบอลทุกท่านที่แสดงความเป็นห่วงทีมงานสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะทุกๆ คน ที่เดินทางมาทำการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ เหมยโจว ฮากก้า ไชนีส นิวเยียร์ คัพ 2020 ที่ อู่หัว เมืองเหมยโจว มณฑลกว่างตง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 24-29 ม.ค.นี้”

“เราทราบดีครับ ถึงเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาดขั้นวิกฤตอยู่ ณ เวลานี้ แต่ก่อนและตลอดการเดินทางมาที่นี่ เราได้มีการวางแผนและเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี”

“ทั้งการนำเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลมาฉีดวัคซีนป้องกันให้กับนักเตะและเจ้าหน้าที่ทุกคน รวมถึงยังได้มีศึกษา การจัดเตรียมหน้ากากอนามัย, เจลล้างมือฆ่าเชื้อ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่จะช่วยป้องกันเชื้อโรคมาในครั้งนี้ด้วยจำนวนที่มากเพียงพอตลอด 6 วัน ที่เราอยู่ที่นี่”

“อีกทั้งในการแข่งขันในรายการนี้ จัดขึ้นโดย รัฐบาลจีน และ สมาคมฟุตบอลจีน ซึ่งให้เกียรติ เชิญสโมสรจาก ไทย เชิญ ชลบุรี เอฟซี มาร่วมการแข่งขัน และมีเป้าหมายที่จะสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศจีน และประเทศไทย รวมถึงร่วมเฉลิมฉลอง ตรุษจีน - เทศกาลปีใหม่ ซึ่งทางรัฐบาลจีน และฝ่ายจัดการแข่งขัน ยังให้การดูแลเราเป็นอย่างดี ทั้งที่พัก, อาหาร, การจัดการ, สนามซ้อม หรือ เรื่องของการแข่งขัน อีกด้วย”

“ประกอบกับ เมืองอู่หั่น ซึ่งเป็นเมืองที่กำลังประสบปัญหาเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาดเข้าขั้นวิกฤตกับที่พักและสถานที่จัดการแข่งขันห่างกันกว่า 1,000 กิโลเมตร และ มีคำสั่งปิดเมือง เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

“ตรงนี้ทำให้เราเชื่อมั่นและมั่นใจได้ว่าจะไม่มีผลกระทบต่อทีมแน่นอนครับ ก็ฝากให้แฟนบอลของเราทุกๆ คน ช่วยติดตามและเป็นกำลังใจให้กับทีมของเราด้วย เราจะทำผลงานในฐานะตัวแทนประเทศไทย ให้สมศักดิ์ศรีและดีที่สุด ครับ”

สำหรับสโมสร ชลบุรี เอฟซี จะมีคิวลงสนาม เกมแรก วันที่ 27 ม.ค. พบกับ ซังจู ซังมู เอฟซี ทีมอันดับ 7 จากศึก เคลีก ประเทศเกาหลีใต้ ณ สนาม อู่หัว โอลิมปิค สเตเดี้ยม เวลา 14.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

เช็กผลการแข่งขัน คลิกที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/