ชลบุรี เอฟซี เดินทางสู่ประเทศจีน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน ฟุตบอล 4 เส้า รายการพิเศษ เหมยโจว ฮากก้า ไชนีส นิวเยียร์ คัพ 2020 ระหว่างวันที่ 24-29 ม.ค.นี้ 

ขุนพล “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ออกเดินทางสู่ อู่หัว ใน เมืองเหมยโจว มณฑลกว่างตง ประเทศ จีน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน ฟุตบอล 4 เส้า รายการพิเศษ เหมยโจว ฮากก้า ไชนีส นิวเยียร์ คัพ 2020 ระหว่างวันที่ 24-29 ม.ค. นี้ 

โดย “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ กุนซือใหญ่ ขน 25 ผู้เล่นชุดใหญ่ เดินทางไปแบบฟลูทีม ประกอบด้วยตัวหลักอย่าง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, นพนนท์ คชพลายุกต์, กฤษดา กาแมน รวมถึงบรรดานักเตะใหม่ และนักเตะต่างชาติ ทั้ง คาร์ลี เดมูร์ก้า, ดราแกน บอสโควิช, คาซูโตะ คูชิดะ, นราธิป เครือรัญญา, ธีรเทพ วิโนทัย ฯลฯ

“โค้ชเตี้ย” กล่าวว่า “นี่เป็นอีก 1 ในโปรแกรมสำคัญของการเตรียมทีมสู่ซีซั่นใหม่ ตอนนี้สภาพร่างกายของนักเตะทุกๆ คน หลังผ่านการเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม ที่ ฐานทัพเรือ สัตหีบ มา”

“ทุกคนก็เริ่มมีสภาพร่างกายที่ฟิต และสมบูรณ์มากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน กับความเข้าใจในแท็คติก ความเข้าใจในรูปแบบการเล่น ความสัมพันธ์ในทีม ทุกคนก็มีเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ เป็นที่น่าพอใจ”

“สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ ก็ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดี และน่าสนใจ เพราะอีก 3 ทีม ที่ลงทำการแข่งขัน ทุกๆ ทีมถือว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่ง”

“เกมแรก กับ ซังจู ซังมู เอฟซี ก็น่าจะเป็นเกมที่หนัก เพราะพวกเขาคือทีมอันดับ 7 ในลีกสูงสุดของ เกาหลีใต้ ลีกระดับท็อปของ เอเชีย แต่เรา คงจะเล่นตามแท็คติก ด้วยความรัดกุม และไม่ประมาท พยายามสู้อย่างเต็มที่ ให้สมศักดิ์ศรีสโมสรจากประเทศไทย เพื่อเอาชนะ และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ให้ได้ ซึ่งผม และนักเตะ ชลบุรีฯ ทุกๆ คนก็ขอฝากแฟนบอล และพี่น้อง ชาว จ.ชลบุรี ช่วยเชียร์ และเป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วยครับ”

สำหรับ รูปแบบการแข่งขัน ฟุตบอล 4 เส้า รายการพิเศษ เหมยโจว ฮากก้า ไชนีส นิวเยียร์ คัพ 2020 จะประกบคู่การแข่งขันในนัดแรก เพื่อหาผู้ชนะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป ส่วนทีมแพ้จะแข่งขัน เพื่อชิงอันดับที่ 3 ซึ่งโปรแกรมการแข่งขัน มีดังนี้

วันที่ 26 ม.ค. 63

– ชลบุรี เอฟซี (ไทย) พบ ซังจู ซังมู เอฟซี(เกาหลีใต้) ณ สนาม อู่หัว โอลิมปิค สเตเดี้ยม เวลา 14.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

– เหมยโจว ฮากก้า (จีน) พบ เซลังงอร์ ยูไนเต็ด (มาเลเซีย) ณ สนาม อู่หัว โอลิมปิค สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
วันที่ 28 ม.ค. 63

– ชิงอันดับที่ 3 ณ สนาม อู่หัว โอลิมปิค สปอร์ต เซ็นเตอร์ เวลา 14.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

– ชิงชนะเลิศ ณ สนาม อู่หัว โอลิมปิค สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)