แฟนบอล ลา ลีกา ถึงคราวได้ฮือฮา หลังล่าสุด มีรายงานจากสื่อใน สเปน ว่า โอบาเมยอง กองหน้าตัวเก่ง ปืนใหญ่ นั้นพร้อมพิจารณาข้อเสนอจากทีมเพียงแค่ทีมเดียวในแดน กระทิงดุ ถึงจะยอมเก็บข้าวของอำลา พรีเมียร์ ลีก ออกมาได้

มุนโด้ เดปอร์ติโบ สื่อดังแห่งแดนกระทิงดุ ตีข่าวรายงานว่า ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าตีนคมของ อาร์เซน่อล ทีมชั้นนำของศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้มีการแสดงออกอย่างจริงจังอย่างหนึ่งเรื่องการย้ายทีม โดยถึงแม้จะมีความสุขดีกับการค้าแข้งที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม แต่ถึงกระนั้น ถ้าหากมีสโมสรยักษ์ใหญ่รายหนึ่งของ ลา ลีกา สเปน ติดต่อทาบทามเข้ามา ตนก็อาจจะต้องตัดสินใจตอบรับทันทีเหมือนกัน

ปัจจุบัน โอบาเมยอง มีสถานะเป็นกองหน้าความหวังอันดับ 1 ของทีม แต่เจ้าตัวก็ยังไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไป ถึงแม้ว่าของเก่าจะใกล้หมดลงเต็มทีหลังจบซีซั่นนี้ โดยถึงแม้เจ้าตัวจะมีความสุขดีกับการเล่นให้ “ปืนใหญ่” แต่ถึงกระนั้น ดาวยิงทีมชาติกาบอง ก็มีความชื่นชอบใน บาร์เซโลน่า อยู่พอตัว และจะพร้อมพิจารณาข้อเสนออย่างแน่นอน ถ้ามีการยื่นเข้ามาจริงๆ

สำหรับ บาร์เซโลน่า นั้นปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วงที่เตรียมถ่ายเลือดแข้งแนวรุกในอนาคตอันใกล้ เนื่องจากทั้ง ลิโอเนล เมสซี่ และหลุยส์ ซัวเรซ นั้นก็อายุมากขึ้นเต็มที และชื่อของ โอบาเมยอง ก็เป็น 1 ในตัวเลือกที่อยู่ลำดับต้นๆ