ลำปาง เอฟซี คว้าแข้งใหม่เข้ามาเสริมทัพรายที่ 15 เปิดตัว โทมัส มาริซิค กองหลังชาวออสเตรเลียคุมเกมรับ

ลำปาง เอฟซี ยังคงเดินหน้าคว้าแข้งใหม่มาเสริมทัพอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว โทมัส มาริซิค กองหลังชาวออสเตรเลีย เข้ามาเสริมทัพลุยศึกไทยลีก2 ฤดูกาล 2020

โทมัส มาริซิค ปัจจุบัน อายุ 24 ปี เจ้าของส่วนสูง 200 ซม. หนัก 92 กก. เป็นชาวออสเตรเลียแต่ก็ถือสัญชาติโครเอเชียด้วย เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพตั้งแต่อายุ 15 ปี สโมสรอาชีพแห่งแรก อย่างเป็นทางการกับ Adelaide Olym. เมื่อปี 2016 ที่ลีกออสเตรเลีย ก่อนจะย้ายไปสโมสร Anagen.Derynias ที่ไซปรัส,ปี 2017 ที่ PAEEK ล่าสุดฤดูกาล 2019 อยู่เอลีกออสเตรเลีย กับ FC Adelaide City

กองหลังคนใหม่ "รถม้ามรกต" เปิดใจในการมค้าแข้งในไทยครั้งแรกว่า "เมืองไทยสวยงาม ผู้คนน่ารัก ผมมีความสุขมากที่ได้มาอยู่ที่นี้ อยากเล่นให้ดีที่สุด หยุดยั้งเกมส์รุกฝ่ายตรงข้ามทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะบนพื้น หรือกลางอากาศ ด้วยความที่ตัวสูงผมมักทำประตูได้จากลูกโหม่ง จากการไปรอลูกตั้งเตะ ลูกเตะมุมได้ด้วย หรือเติมไปยิงแถวสองก็ได้นะ"

"ผมประทับใจกับเลเวลฟุตบอลของที่นี้ การฝึกซ้อมดี มีความเป็นมืออาชีพ ผมมีความกระหายที่จะลงเล่นในเร็ววันเลยครับ เพื่อช่วยทีมให้ดีที่สุด"

สำหรับแข้งใหม่ที่ ลำปาง เอฟซี ดึงมาเสริมทัพในซีซั่น 2020 มีทั้งหมด 15 รายแล้วประกอบด้วย สราวุธ กองลาภ, อภิสิทธิ์ คำวัง, ทศพล ยอดจันทร์, เสมอภาค ศรีนนท์, รชานนท์ กันยาทอง, ชลทิตย์ จันทคาม, จิรัญญ์พงษ์ ธรรมสีหา, กฤษดา ปิสสา, จักรกริช เข็มนาค, มนชิต วันนา, จงรักษ์ ภักดี, วิชิต ธานี, โชครังสรรค์ แสวงทรัพย์ , ศิโรม กาศศรีนุช และ โทมัส มาริซิค