เป๊ป แจงประเด็นที่ แมนฯ ซิตี้ พลาดจุดโทษบ่อยครั้งในช่วงหลัง โดยยอมรับว่าตนต้องใส่ใจในรายละเอียดพวกนี้มากขึ้น และก็นึกชื่อของลูกทีมได้คนหนึ่ง ที่ตนมองว่าอาจกลายเป็นตัวยิงเป้าเบอร์ 1 ในอนาคต ซึ่งไม่ใช่แข้งที่แฟนๆ คาดฝันมาก่อน

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์จอมแท็กติกของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกโรงตอบคำถามนักข่าวถึงประเด็นการยิงจุดโทษที่ดูเหมือน “เรือใบสีฟ้า” จะทำพลาดอยู่หลายๆ ครั้ง โดยยอมรับว่านี่คือสิ่งที่ตนจะพยายามหาทางแก้ไขต่อไป เช่นเดียวกับการเลือกคนยิงที่เหมาะสม ซึ่งตนก็พูดได้แค่ว่าจริงๆ แล้วมีลูกทีมของตนคนหนึ่ง ที่ยิงจุดโทษได้คมอย่างเหลือเชื่อ และไม่ใช่ผู้เล่นในตำแหน่งที่แฟนๆ คาดฝันมาก่อน

กุนซือหัวใส ให้ความเห็นถึงทีมตัวเอง ที่เพิ่งจะยิงจุดโทษพลาดอีกครั้งในเกมที่ชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 1-0 (กาเบรียล เชซุส ยิงติดเซฟ) โดยกล่าวว่า

เอแดร์สัน คือคนที่คมที่สุด เชื่อผมเถอะ เขาคือคนที่เหมาะสมกับการยิงจุดโทษมากที่สุดในทีมเรา เขาเลือดเย็นสุดๆ จนเหมือนไม่มีเลือดในร่างกายด้วยซ้ำ เขาเยือกเย็นมาก และสามารถทำหน้าที่นี้ได้”

“ผมต้องนำเรื่องนี้มาพิจารณา ผมจะพยายามมอบความมั่นใจให้กับลูกทีมก่อนยิงอยู่เสมอ แต่ผมก็ต้องเลือกเช่นกันว่าใครจะเป็นคนรับหน้าที่นี้ ในเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบน็อกเอาท์ มันสำคัญมากที่เราจะต้องใส่ใจรายละเอียดเหล่านี้ เพราะมันคือสิ่งที่สามารถสร้างความแตกต่างได้

กุนซือสมองเพชร ร่ายยาว