เรืออากาศตรี สมบูรณ์ นาคผึ่ง เฮดโค้ชหนุ่มไดมอนด์ฟู้ด ระบุลูกทีมยังมีจุดที่ต้องแก้ไข แม้จะเก็บชัยชนะมารวดทั้ง 2 นัด ศึกไทยแลนด์ลีก 2020

“โค้ชเอ” เรืออากาศตรี สมบูรณ์ นาคผึ่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ไดมอนด์ฟู้ด วีซี ทีมชาย ยอมรับลูกทีมยังมีหลายจุดที่เป็นข้อบกพร่อง แม้จะเป็นฝ่ายเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ ได้ก็ตาม ระบุเกมถัดไปที่ต้องดวลศึก นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี เป็นเกมหนัก ต้องเร่งแก้ข้อบกพร่องและเตรียมพร้อมรับมือ

หนุ่มไดมอนด์ฟู้ด โชว์ฟอร์มแกร่งต่อเนื่อง ด้วยการไล่บดทุบชนะ แอร์ฟอร์ซ แชมป์เก่า 3-1 เซต คว้าชันชนะ 2 นัดรวด เก็บ 6 คะแนนเต็ม ศึก “ซีพี” วอลเลย์บอลอาชีพ ไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020 เมื่อวันพุธที่ 22 มกราคม ที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ กรุงเทพมหานคร

หลังจบเกม โค้ชเอ เผย

“เขา (แอร์ฟอร์ซ) เป็นทีมที่มีศักยภาพค่อนข้างสูง เพราะรวมกับตัวต่างชาติที่เขาเสริมมาก็ถือว่าค่อนข้างดี แต่ในเกมของเรา ผิดพลาดค่อนข้างเยอะทั้งเรื่องบอลเสิร์ฟในเซตที่ 2 ที่เราเสียให้กับเขา เราทำเกมบล็อกไม่ได้เลย ทำให้เราเสียให้เขา 1 เซต”

“ในส่วนตัวและนักกีฬา คิดว่าไม่กดดันอะไร แต่ภาพรวมๆ คิดว่าถ้าเราทำระบบการเล่นของเรา สามารถควบคุมการเล่นของเราได้ คิดว่าเกมนี้น่าจะจบได้ง่ายกว่านี้ แต่เราเสียเองค่อนข้างเยอะ ทำให้รูปเกมออกมาเป็นแบบนี้”

“ส่วนการเล่นคู่แรกในช่วงเช้า (9.00 น.) คิดว่าน่าจะส่งผลกับผู้เล่นต่างชาติมากกว่า เพราะเขาไม่เคยเล่นในเกมที่เช้าๆเลย ส่วนนักกีฬาของเราน่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน คือปกติเราไม่เคยแข่งแมตช์เช้าขนาดนี้ ฉะนั้นแมตช์ต่อไปที่เราจะเล่นเกมเช้า ต้องปรับเปลี่ยนการฝึกซ้อม หลายๆอย่างให้มากขึ้น”

ทั้งนี้ ไดมอนด์ฟู้ด มีโปรแกรมใหญ่ดวลศึกกับ นครราชสีมา เป็นนัดต่อไป ซึ่ง โค้ชเอ กล่าวว่า

“แมตช์ต่อไปที่จะเจอนครราชสีมา เป็นทีมที่ค่อนข้างหนัก ตัวผู้เล่นค่อนข้างดี ฉะนั้นเราต้องกลับไปเตรียมตัวและลดข้อผิดพลาดของเราให้มากขึ้น ทั้งเรื่องบอลที่เราเสียเอง ปรับเปลี่ยนตรงนี้ให้มากขึ้น”

สำหรับ ไดมอนด์ฟู้ด วีซี ทีมชาย เก็บชัยชนะ 2 นัดรวด มี 6 คะแนน รั้งจ่าฝูงของตาราง โปรแกรมนัดต่อไปจะพบกับ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี วันที่ 26 มกราคม เวลา 15.00 น. ที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ กรุงเทพมหานคร