โบซิดาร์ บันโดวิช ชมสองแข้งใหม่ทำผลงานได้ดีหลังประเดิมสกอร์ได้ทั้งคู่ เชื่อเยือน เซี่ยงไฮ้ SIPG สู้ได้หวังเข้ารอบแบ่งกลุ่มให้ได้

โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชมลูกทีมทำผลงานหลังเปิดบ้านเอาชนะ โฮจิมินห์ ซิตี้ 2-1 ผ่านเข้าไปเล่นในศึกเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีกรอบเพลย์ออฟรอบที่3ได้สำเร็จ

เกมที่สนามบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา "ปราสาทสายฟ้า" ได้สองประตูจาก เบอร์นาร์โด กูเอสตา และ ริคาร์โด บูเอโน สองผู้เล่นต่างชาติคนใหม่

"วันนี้เป็นเกมที่ไม่ง่ายเลย แต่โดยรวมแล้วเรายังเป็นทีมที่ดีกว่า ในครึ่งแรกเราสร้างโอกาสได้ไม่มากพอ ก่อนที่จะมีการพูดคุยกันช่วงพักครึ่งว่าต้องปรับอะไรบ้าง เราต้องเร่งสปีดเกมให้เร็วขึ้น และต้องจบสอร์ให้คมกว่าเดิม ซึ่งนักเตะก็ทำได้ดี น่าจะยิงได้มากกว่านี้ด้วยซ้ำ"

"ต้องชื่นชมนักเตะที่เล่นได้ตามแท็กติก มีวินัย เพราะเรารู้ว่า โฮจิมินห์ น่าจะเล่นบอลบาว ขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาสนับสนุนเรา ชัยชนะเกมนี้เป็นชัยชนะที่สำคัญของสโมสร และสำหรับประเทศไทยด้วย"

"สำหรับ เบร์นาร์โด กูเอสตา และ ริคาร์โด บูเอโน สองแข้งใหม่ที่ยิงได้ทั้งคู่ในวันนี้ ถือเป็นเรื่องที่ดีครับ ทั้งสองคนทำผลงานในตอนซ้อมได้ดีมาก แต่แค่เกมแรกคงยังพิสูจน์อะไรไม่ได้ แต่ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีมากๆ"

"จากนี้เราจะมีเวลาในการเตรียมทีมอีก1สัปดาห์ ก่อนที่จะไปเยือน เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี แน่นอนเป้าหมายของเราคือการผ่านไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มให้ได้"บันโดวิชกล่าว

สำหรับโปรแกรมเพลย์ออฟรอบที่3ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก จะบุกไปเยือน เซียงไฮ เอสไอพีจี วันที่ 28 มกราคม 2563