ฟ้าบุญมี เบิร์ดรังสิต มาโชว์เก๋าดักเก็บกันอาวุธแล้วโต้ด้วยแข้งเน้นๆในช่วงยกสุดท้ายก่อนคุมเกมชนะ ยอดพนม ป.เพชรไข่แก้ว ไปแบบสนุก ในศึกขุนศึกตระกูลหยาง ณ เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา เมื่อวันอังคารที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา

"ศึกขุนศึกตระกูลหยาง" ประจำวันอังคารที่ 21 มกราคม 2563 ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา จัดโดย "เสี่ยหยาง"สุรพล นราตรีกุล คู่เอกเป็นการพบกันของ ฟ้าบุญมี เบิร์ดรังสิต (แดง) พบกับ ยอดพนม ป.เพชรไข่แก้ว (น้ำเงิน) ในพิกัด 114-115 ปอนด์ สถิติ ยังไม่เคยพบกัน เรตเปิด ฟ้าบุญมี 11-8

หมดยกแรก แฟนมวยยังไม่ร้องเล่น ยก 2 ฟ้าบุญมี เปิดเกมเดินต่อยหมัดบนสลับล่างไล่ขู่ใส่ ยอดพนม แต่ก็ยังถอยดักถีบป้องกันตัวได้ ปลายยก ฟ้าบุญมี ได้หมัดอัปเปอร์คัตใส่ ยอดพนม จนถอยกรูด ก่อนจะปรี่ตามเข้าไปขย้ำชุดใหญ่ก่อนหมดยก ฟ้าบุญมี ต่อ 5-2

ยก 3 ยอดพนม มาแก้เกมยืนปักหลักแลกแข้งแลกหมัด ฟ้าบุญมี พยายามเดินลุยเตะขาต่อยหมัดเอาลูกหนักเข้าสู้ ส่วนทาง ยอดพนม มีแข้งยาวๆดักสวนด้วยศอก แถมมีลูกเหลี่ยมกระตุก ฟ้าบุญมี ล้มลงไป ปลายยก ฟ้าบุญมี มาเร่งต่อยหมัดเอาคืน หมดยก ฟ้าบุญมี ต่อ 7-2

ยก 4 ฟ้าบุญมี มาเล่นฝีมือถอยดักจังหวะสอง ยอดพนม พยายามเดินลุยเข้าหาแต่ยังคิดช้ารับอาวุธไปเยอะ แต่ปลายยก ยอดพนม ยิ่งเดินยิ่งได้ใจโยนเข่ายาวๆมีสับศอกมีต่อยหมัดถึงตัวตลอด แถมได้ลูกกระตุกล้มก่อนหมดยก ฟ้าบุญมี ต่อ 2-1

ยกสุดท้าย ชิงดำ ฟ้าบุญมี โชว์เก๋าไม่รีบร้อนบังแข้งแล้วโต้เน้นๆ ยอดพนม พยายามเดินลุยเหมือนเดิมแต่กลับไปหลงเหลี่ยมโดนดักต้อนไปจนครบยก กรรมการูมือให้ทาง ฟ้าบุญมี เบิร์ดรังสิต เป็นฝ่ายชนะคะแนน ยอดพนม ป.เพชรไข่แก้ว ไปแบบสนุก

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
ศักดิ์มงคล ลูกบุญมี แพ้คะแนน ดำเดือด ศิษย์นายกดอกรัก
นำชัย ศักดิ์คาวบอย แพ้น็อค เพชรสำราญ บีเอ็มมวยไทย ยก 2
รุ่งตะวัน เจ๊ดวงอะไหล่ซิ่ง ชนะน็อค ธนูเพชร กิตติมวยไทยยิมส์ ยก 2
ฟ้าสว่าง บีเอ็มมวยไทย ชนะคะแนน พรสยาม ส.ภูมิภัทร
ก้องเมธี ส.ส.อนุมัติ แพ้คะแนน แอ๊ดเทวดา ต.สุรัตน์
เทพลิขิต ศิษย์อาจารย์เช้า เสมอ เดชเพชร ว.สังข์ประไพ

ยอดค่าบัตรผ่านประตู - บาท ชาวต่างชาติ - คน