นาทีนี้ไม่มีใครเหมาะสมเท่าคนนี้อีกแล้ว เมื่อล่าสุดบ่อนพนันถูกกฎหมายของอังกฤษออกราคาให้ดาวเตะสตาร์ดังรายนี้ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คือตัวเต็งที่จะคว้าผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของ PFA ไปครองในฤดูกาลนี้

อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีว่าในตอนนี้ ลิเวอร์พูล จำเป็นจ่าฝูงเดี่ยวๆด้วยการทิ้งห่างรองจ่าฝูงอย่าง "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอรื ซิตี้ อยู่ถึง 16 คะแนนแถมแข่งน้อยกว่า 1 นัด ซึ่งถ้าลูกทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ยังรักษามาตรฐานการเล่นเอาไว้ได้ ลิเวอร์พูล มีสิทธิ์ที่จะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกไปครองตั้งแต่เกมนัดที่ 32 อีกทั้งยังมีโอกาสคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษแบบไร้พ่ายได้อีกด้วย

ล่าสุด ร้านพนันถูกกฎหมายของอังกฤษ ต่างมองตรงกันว่าหลังจบฤดูกาลนี้นักเตะของลิเวอร์พูลจะได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมจาก PFA อย่างแน่นอน ซึ่งนักเตะที่พวกเขาให้เป็นเต็งหนึ่งในการคว้ารางวัลนี้ก็คือ "ซาดิโอ มาเน่" ปีกตัวเก่งชาวเซเนกัล โดยอัตรารองรองเขาจะอยู่ที่ 10/11 (แทง 11 จ่าย 10 ไม่รวมทุน) โดยที่สองเป็นของ เควิน เดอ บรอยน์ เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยมีอัตราการต่อรงออยู่ที่ 9/2 (แทง 2 จ่าย 9 ไม่รวมทุน) และอันดับที่ 3 เป็นของ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ฟูลแบ็คชาวอังกฤษที่มีอัตราต่อรองอยู่ที่ 10/1 (แทง 1 จ่าย 10 ไม่รวมทุน)

สรุปราคาตัวเต็งนักเตะที่จะได่รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำปีของพรีเมียร์ลีก 5 อันดับแรก
1. ซาดิโอ มาเน่ (ลิเวอร์พูล) - 10/11
2. เควิน เดอ บรอยน์ (แมนเชสเตอร์ ซิตี้) - 9/2
3. เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (ลิเวอร์พูล) - 10/1
4. เจอร์แดน เฮนเดอร์สัน (ลิเวอร์พูล) - 10/1
5. เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค (ลิเวอร์พูล) - 10/1