มีรายงานออกมาว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล กำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการคว้าตัวกองกลางฝีเท้าดีจากเวทีกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เข้ามาเสริมทัพในตลาดซื้อขายหน้าหนาวนี้

ในฤดูกาลนี้ อาร์เซน่อล ถือว่าเป็นหนึ่งในทีมที่ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง หลังจากที่พวกเขารั้งอยู่ในอันดับที่ 10 ของตารางพรีเมียร์ลีกในขณะนี้โดยที่มีคะแนนตามหลังพื้นที่ท็อฟโฟร์อยู่ 10 คะแนน ซึ่งหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผลงานโดยรวมของทัพ "ปืนใหญ่" ไม่เป็นเหมือนเก่านั่นก็เพราะนักเตะบางรายฟอร์มดร็อปลงไปอย่างน่าใจหายโดยเฉพาะในรายของ เมซุต โอซิล ที่ถึงแม้จะกลับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในยุคของ มิเกล อาร์เตต้า ต่เมื่อดูจากผลงานส่วนตัวแล้วดาวเตะชาวเยอรมันรายนี้มีสถิติไม่ค่อยดีสักเท่าไร

ทำให้ล่าสุด "คอช ออฟไซด์" เว็บไซต์ข่าวฟุตบอลชื่อดังได้รายงานว่า อาร์เซน่อล กำลังพิจารณาคว้าเป็นไปได้ในการคว้าตัว "ฮาคาน ชาลฮาโนกลู" กองกลางตัวเก่งของ "ปีศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ทีมดังจากกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี หลังจากที่ทีมดังแห่งเมืองมิลานมีปัญหาทางด้านการเงินจนถึงขั้นมีข่าวลือออกมาว่าพวกเขาอาจต้องขายนักเตะตัวหลักบางรายออกจากทีม ซึ่งดาวเตะชาวตุรกีรายนี้คือหนึ่งในนักเตะที่ขายได้ค่าตัวค่อนข้างสูง โดยในรายงานระบุว่าทางทัพ "ปืนใหญ่" ต้องการปิดดีลนี้ให้ได้ก่อนที่ตลาดซื้อขายหน้าหนาวจะปิดทำการในวันที่ 31 มกราคมที่จะถึงนี้