จเด็จ มีลาภ ประธานเทคนิคของสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ชี้จุดแข็งของ เซเรส เนกรอส เอฟซี คู่แข่งในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก 2020

ทัพ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี มีโปรแกรมสำคัญในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก รอบคัดเลือก รอบที่สอง เจอกับ เซเรส เนกรอส เอฟซี ทีมแกร่งจากฟิลิปปินส์ ในวันพรุ่งนี้(21 ม.ค. 62)

ล่าสุด จเด็จ มีลาภ ประธานเทคนิคของทีม ได้ควงคู่กับ ดาบิด โรเชล่า กัปตันทีมการท่าเรือ เอฟซี มาร่วมแถลงความพร้อมอย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(20 ม.ค. 62) โดย จเด็จ มีลาภ เผยว่า

“ที่ผ่านมาทาง มาดามแป้ง ก็พยายามปรับปรุงทุกอย่างในสโมสรฯเพื่อยกมาตรฐานทีมให้ไปสู่ระดับเอเชีย และได้เสริมทัพนักเตะใหม่หลายคน รวมถึงการเก็บตัวต่างจังหวัดเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับนัดนี้ เราก็ได้ศึกษาเซเรส เนกรอส มาพอสมควร จุดแข็งของพวกเขาคือเกมรับที่ทำได้อย่างแข็งแกร่งและมีความเป็นทีมเวิร์ค ซึ่งเราเองก็ได้ได้เตรียมการฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี และเชื่อว่าการได้เล่นในบ้านจะทำให้เรามีความดุดันมากขึ้น จากแรงเชียร์ของแฟนบอลท่าเรือทุกคน"

“เวลานี้ทีมของเรามีความแข็งแกร่งขึ้นจากการที่มีนักเตะใหม่เข้ามาผสมกับนักเตะเก่ามากประสบการณ์ เราเชื่อว่านักเตะของเรา จะทำได้ดีทั้งจากทีมเวิร์ค และความสามารถส่วนตัวของนักเตะเรา”

ขณะที่ ดาบิด โรเชลา กัปตันทีมการท่าเรือ เอฟซี เผยถึงความพร้อมของทีมว่า

“การท่าเรือฯเคยผ่านมาหมดแล้วไม่ว่าจะเป็นทั้งการตกชั้น จนล่าสุดเราได้แชมป์เอฟเอคัพ การมาเล่นในนัดนี้ถือเป็นสิ่งที่ใฝ่ฝันมาโดยตลอด รวมถึงการได้เล่นสนามของเราเอง ดังนั้น เราจะทำอย่างเต็มที่ให้ดีที่สุดอย่างแน่นอน”

สำหรับสโมสรการท่าเรือ เอฟซี จะลงแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก 2020 รอบคัดเลือก รอบ 2 พบกับ สโมสรเซเรส เนกรอส เอฟซี ในวันอังคารที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 19.00 น. ณ สนามแพท สเตเดียม