วงการเทควันโดโลกฮือฮา เมื่อสมาคมเทควันโด้เกาหลีใต้ ต้นตำหรับกีฬาเทควันโดได้ปรับรูปแบบการแข่งขันรวมทั้งใช้เทคโนโลยีใหม่ในการแสดงผลคะแนนให้ออกมาเป็นเหมือนเกมต่อสู้ที่มี “แถบพลังชีวิต” ของนักกีฬาอยู่บนหน้าจอสร้างความสนใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก

ประเทศเกาหลีใต้ ต้นตำหรับกีฬาเทควันโด สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการกีฬาโลกอีกครั้ง เมื่อสมาคมเทควันโดเกาหลีใต้ ภายใต้การสนับสนุนของกระทรวงวัฒนาธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวแห่งสาธารณรัฐเกาหลี ได้จัดการแข่งขันกีฬาเทควันโด พรีเมียร์ลีก ขึ้นมาเพื่อให้นักกีฬาในประเทศได้มีการแข่งขันและพัฒนาฝีมือไปสู่ระดับโลก โดยปัจจุบันได้มีการปรับรูปแบบการแข่งขันใหม่โดยทดสอบใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการแสดงผลคะแนนแนวใหม่ ที่ออกแบบมาให้เหมือนกับการแข่งขันในเกมต่อสู้ “Tekken” ด้วยการมี “แถบพลังชีวิต” ของนักกีฬาอยู่บนหน้าจอระหว่างแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันเทควันโด พรีเมียร์ลีก นักเทควันโด้แต่ละคนต้องสวมอุปกรณ์ที่มีเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับค่าพลังการโจมตีของคู่แข่งขัน โดยเริ่มต้นการแข่งขันแต่ละคนจะมีคะแนนเต็ม 100 คะแนนในระหว่างแข่งขันถ้าโดนคู่แข่งโจมตีอย่างต่อเนื่อง แถบพลังที่แสดงก็จะค่อยๆลดลง ซึ่งจะมีสีค่าพลังเปลี่ยนจากสีฟ้า เป็นสีแดงพร้อมการกระพริบเตือนว่าคะแนนใกล้หมดแล้ว และถ้าค่าพลังใครไม่เหลือก็จะแพ้ในยกนั้นทันทีโดยไม่ต้องรอให้หมดเวลา ซึ่งการแข่งขันจะมีทั้งหมด 3 ยกๆ ละ 3 นาที และเมื่อจบยกใครคะแนนเหลือน้อยกว่าจะแพ้ในยกน้ันทันที 

นอกจากนี้ในระหว่างการแข่งขันแต่ละคู่ก็จะมีการใส่เสียงเซาว์เอฟเฟ็คในจังหวะต่อสู้ ทำให้ดึงดูใจคนชมเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า ในการแข่งขันเทควันโดระดับนานาชาติจะมีการปรับรูปแบบมาใช้ระบบการแข่งขันเหมือนประเทศต้นตำหรับกีฬาชนิดนี้หรือไม่