"เจ้าเช็ค" สุภโชค สารชาติ โพสต์อำลาทีมชาติไทยชุดยู23 เป็นที่เรียบร้อย ด้วยวัยเพียง 21 ปี ขอเก็บทุกอย่างไว้ในความทรงจำ หลังตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในศึกชิงแชมป์เอเชีย

สุภโชค สารชาติ แนวรุกตัวเก่งทีมชาติไทย ของ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความอำลาการรับใช้ทัพช้างศึกชุดเยาวชน ในเฟสบุ๊คส่วนตัว หลังช่วยช้างศึกสร้างประวัติศาสตร์เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นหนแรกในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุ 23 ปี เป็นรายการสุดท้าย เนื่องจากกำลังจะมีอายุครบ 22 ปี ในวันที่ 22 พฤษภาคม นี้

ดาวรุ่งจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพิ่งผิดหวังจากการถูก ซาอุดิอาระเบีย เบียดชนะจุดโทษ 0-1 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ขณะเดียวกันยังถือเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของเจ้าตัวในรุ่นเยาวชน เนื่องจากกำลังจะมีอายุครบ 22 ปี ในวันที่ 22 พฤษภาคม นี้ โดยได้โพสต์ข้อความลงบนเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า

“ขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่เข้าเชียร์มาให้กำลังใจพวกเราตลอดทัวร์นาเมนต์ และผมภูมิใจที่ได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลไทย ขอโทษสำหรับผลการแข่งขันที่น่าเสียดาย หมดแล้วสำหรับบอลเยาวชน จะจำทุกอย่างไว้ในความทรงจำ สู้กันต่อไป”

สำหรับ สุภโชค สารชาติ ติดทีมชาติไทย ยู23 ตั้งแต่ปี 2017 ลงรับใช้ทีมไป 21 นัด ทำไปทั้งหมด 7 ประตู และตอนนี้ถือเป็นกำลังสำคัญของทัพช้างศึกชุดใหญ่ในปัจจุบัน ซึ่งที่ผ่านมาเคยรับใช้ทีมชาติไทยชุดเยาวชนทั้ง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และ 23 ปี