บิ๊กดีลแน่ๆ! สื่อต่างประเทศ ตีข่าวรายงานตรงกันแบบไม่ได้นัดหมาย โดยล่าสุด ระบุว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์หัวใสของ แมนฯ ซิตี้ กำลังจะโดนรุกจีบอย่างหนักจากสโมสรยักษ์ใหญ่รายหนึ่ง ที่มีทั้งเงินและความท้าทายให้อย่างล้นหลาม

แฟนๆ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ถึงคราวได้ใจตุ้มๆ ต่อมๆ หลังล่าสุด มีรายงานว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์คนเก่งของสโมสร กำลังจะได้รับข้อเสนอก้อนโตจากทีมยักษ์ใหญ่รายหนึ่งของยุโรป และเตรียมจะประกาศแยกทางกับกุนซือคนเก่าภายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้อย่างแน่นอน

เป็นที่ทราบกันดีว่า เป๊ป กำลังถูกจับตามองอย่างหนักว่าจะเอาอย่างไรกับอนาคตต่อไป โดยถึงแม้ว่าจะเคยให้สัมภาษณ์แย้มๆ ไว้ว่าพร้อมอยู่กับ “เรือใบสีฟ้า” ต่อ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ดูเหมือนว่าหลายๆ คนจะยังไม่ค่อยเชื่อคำพูดเท่าไหร่นัก ซึ่งล่าสุด ก็มีรายงานว่า ปารีส แซงต์-แชร์กแมงต์ ยอดทีมของศึกฟุตบอล ลีก เอิง ฝรั่งเศส ได้มีมติเป็นเอกฉันทร์ว่าจะเดินหน้าล่าตัวกุนซือชาวสแปนิช มาทำทีมอย่างแน่นอน

ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้กุนซือคนปัจจุบันของสโมสรอย่าง โธมัส ทูเคิ่ลส์ ที่เหลือสัญญากับทีมอีกแค่ปีเดียว คงจะต้องเตรียมหางานใหม่อย่างแน่นอน