เช็กความพร้อม ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี  รอบ 8 ทีมสุดท้าย เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา17.15น.

ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี  รอบ 8 ทีมสุดท้าย
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย
เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา17.15น.

ถ่ายทอดสดช่อง 7 HD

ผลงานในรอบแรก
ไทย รองแชมป์กลุ่มเอ

ชนะ บาห์เรน 5-0
แพ้ ออสเตรเลีย 1-2
เสมอ อิรัก 1-1

ซาอุดิอาระเบีย แชมป์กลุ่มบี
ชนะ ญี่ปุ่น 2-1 
เสมอ กาตาร์ 0-0 
ชนะ ซีเรีย 1-0

ดาวซัลโวประจำทีม
ไทย : เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ 3 ประตู
ซาอุดิอาระเบีย : อับดุล รามาน การีบ, อัยมาน อัล คูลาอีฟ, เฟราส อัล บิราคาน 1 ประตู

ความพร้อมทีมชาติไทย
ผลงานในรอบแรกถือว่ายอดเยี่ยม อากิระ นิชิโนะ เลือกที่จะพักตัวหลักถึง 7 ราย ในเกมที่เสมอ อิรัก 1-1 แต่ก็ผ่านเข้ารอบมาได้ ทำให้ตอนนี้สภาพร่างกายของนักเตะฟิตสมบูรณ์ทุกคน จึงจะเลือกใช้งานได้ตามที่ต้องการ

คาดว่ากุนซือชาวญี่ปุ่น จะกลับมายึดผู้เล่นตัวหลักจาก 2 เกมแรกเป็นหลัก โดยส่ง สุภโชค สารชาติ, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, ศุภชัย ใจเด็ด, กฤษดา กาแมน และ สรวิทย์ พานทอง ลงเล่นเป็นตัวจริงอีกครั้ง เช่นเดียวกับ ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา และ กรพัฒน์ นารีจันทร์ ที่จะได้ออกสตาร์ทเป็น 11 คนแรกต่อเนื่อง 

นักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม
กรพัฒน์ นารีจันทร์ (GK), พีฬาวัช อรรคธรรม, ศฤงคาร พรมสุภะ, ทิตาวีร์ อักษรศรี, ทิตาธร อักษรศรี, สรวิทย์ พานทอง, กฤษดา กาแมน, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, สุภโชค สารชาติ ,ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, ศุภชัย ใจเด็ด

 แผนการเล่น 4-2-3-1

   
     กรพัฒน์ 

พีฬาวัช ศฤงคาร ทิตาวีร์ ทิตาธร

    กฤษดา สรวิทย์

  อานนท์ สุภโชค ศุภณัฎฐ์

     ศุภชัย

ความพร้อมทีมชาติซาอุดิอาระเบีย

ผลงานในรอบแรก ถือว่าทำได้ตามเป้า แม้จะต้องออกแรงเหนื่อย แต่ก็คว้าแชมป์กลุ่มมาครองได้สำเร็จ เกมกับ ทีมชาติไทย สะอั๊ด อัล เชห์รี กุนซือใหญ่ยอมรับว่าทีมเสียเปรียบ ทั้งเรื่องสภาพร่างกายที่ได้พักน้อยกว่า 1 วัน และเรื่องเสียงเชียร์ของแฟนบอล แต่ก็เชื่อว่าจะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้

นักเตะที่น่าจับตามองคือ อับดุล รามาน การีบ ปีกวัย 22 ปี ซึ่งเคยติดทีมชาติชุดใหญ่มาแล้ว 8 นัด , เฟราส อัล บิราคาน กองหน้าวัย 19 ปี เจ้าของสถิตินักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ติดทีมชาติชุดใหญ่ และยังเป็นผู้ยิงประตูในช่วงท้ายเกมให้ทีม เอาชนะซีเรีย 1-0 ในเกมล่าสุด

อีกรายคือ อัยมาน อัล คูลาอีฟ กองกลางตัวเก่ง ที่เล่นได้โดดเด่นและยิงไป 1 ประตูในรายการนี้ และปิดท้ายที่ ฮัสซัน อัล ตามบากี กองหลังที่มีความแข็งแกร่งและเข้าบอลได้อย่างแม่นยำ

ส่วนการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้ายอีกคู่ เสาร์ที่ เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 20.15น. ออสเตรเลีย พบ ซีเรีย สนามราชมังคลากีฬาสถาน

เช็กผลการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/