“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี เร่งเตรียมสนาม แพท สเตเดี้ยม ให้พร้อมทุกด้าน ก่อนเปิดบ้านเล่น ACL กับ เซเรส เนกรอส จากฟิลิปปินส์ 21 ม.ค. นี้ 

หลังจากที่ สนามแพท สเตเดี้ยม ได้ผ่านมาตรฐาน คลับ ไลเซนซิ่ง ของ เอเอฟซี ให้ทีม การท่าเรือ เอฟซี ใช้จัดการแข่งฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2 กับทีม เซเรส เนกรอส จากประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 21 มกราคม นี้ เวลา 19.00 น.

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ได้เปิดเผยเรื่องการเตรียมความพร้อมและการบริหารจัดการด้านต่างๆ ของ สนามแพท สเตเดี้ยม ว่า

"สำหรับการบริหารจัดการเกม ACL ในวัน 21 ม.ค. นี้ ก็ดำเนินการไปแล้วกว่า 90% ทั้งเรื่องสนามที่ได้รับการปรับปรุงทุกด้านอย่างสวยงามถูกต้องตาม AFC การวางแผนเรื่องการจำหน่ายตั๋วให้กับแฟนฟุตบอล ซึ่งมีจำนวนมากแน่นอน รวมการรักษาความปลอดภัยที่ต้องควบคุมดูแลอย่างมีมาตรฐานถือว่าคืบหน้ากว่า 90% เชื่อว่าในวันจริงทุกอย่างจะสมบูรณ์พร้อมแน่นอน”

"ในด้านของนักเตะนั้น เนื่องด้วยก่อนเปิดฤดูกาลนั้น เราค่อนข้างมีโปรแกรมหลายอย่าง ทั้งการแข่งขันปรีซีซั่น, การอุ่นเครื่องประจำสัปดาห์ รวมถึงการแข่งขัน ACL ในวันอังคารนี้ ก็ได้มีการเรียกประชุมสตาฟฟ์โค้ช โดยเน้นย้ำสมรรถภาพร่างกายของนักกีฬา การฟื้นฟูต่างๆ การวางแผนเรื่องตัวผู้เล่นก็ต้องรัดกุมมาก ตรงนี้เป็นงานสำคัญของโค้ช ส่วนนักเตะเค้าพร้อมเล่นอย่างเต็มร้อยทุกคน" มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้หาก การท่าเรือ เอฟซี สามารถเอาชนะ เซเรส เนกรอส ได้ จะเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ รอบ 3 ไปเยือน เอฟซี โตเกียว รองแชมป์เจลีก ญี่ปุ่น ในวันที่ 28 ม.ค. นี้

และหากผ่าน เอฟซี โตเกียว ไปได้ จะเข้ารอบแบ่งกลุ่ม ไปอยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ อุลซาน ฮุนได (เกาหลีใต้), เซียงไฮ้ เซินหัว (จีน), เพิร์ท กลอรี่ (ออสเตรเลีย)