เผยข้อเรียกร้องของ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ อดีตผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ที่ได้รับการทาบทามให้มาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แทนที่ของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือคนปัจจุบัน

               มีรายงานว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ได้ยื่นข้อเรียกร้องในสิ่งที่เขาต้องการหากได้เป็นผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คนต่อไป ซึ่งก็รวมถึงการให้เอ็ด วู้ดเวิร์ด ลดบทบาทของตัวเองลง ทั้งนี้อดีตกุนซือ 'ไก่เดือยทอง' กลายเป็นตัวเต็งที่จะมารับหน้าที่ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด หลังจากโดนสเปอร์สปลดออกตำแหน่งเมื่อช่วงต้นฤดูกาล

               โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อาจจะต้องว่างงานในเดือนกรกฎาคมนี้ถ้าหากแมนฯ ยูไนเต็ด ไม่สามารถผ่านเข้าไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และเชื่อว่า โปเช็ตติโน่ คือตัวเลือกสูงสุดของพวกเขาหากต้องแต่งตั้งกุนซือคนใหม่ แต่ล่าสุด ฟิล บราวน์ ที่เป็นผู้สื่อข่าวของรายการ Beyond the Pitch และ TalkSPORT อ้างว่า กุนซือวัย 47 ปี จะไม่รับข้อเสนอของ 'ปีศาจแดง' เว้นแต่พวกเขาจะทำตามเงื่อนไขต่างๆ ที่เรียกร้องมา

               และหนึ่งในข้อเรียกร้องหลักก็คือ การที่โปเช็ตติโน่ต้องได้ควบคุมการซื้อขายนักเตะทั้งหมดโดยสิ้นเชิง โดยที่ผู้บริหารของปีศาจแดงอย่างวู้ดเวิร์ดไม่ต้องมาเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวหลังจากที่เคยทำธุรกิจซื้อขายนักเตะและทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังมาโดยตลอด

               โดยบราวน์กล่าวไว้ในรายการของเขาว่า

"สิ่งที่ผมได้รับการบอกเล่ามาก็คือ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้พูดคุยกับโปเช็ตติโน่มาแล้ว 2-3 สัปดาห์"

"เขาไม่ต้องการรับงานจนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาล เขาไม่ต้องรับงานจนกว่าข้อเรียกร้องบางอย่างจะได้รับการตอบสนอง"

"ผมได้รับการบอกกล่าวมาจากใครบางคนที่ผมเชื่อถือได้ 100 เปอร์เซ็นต์ และคนที่เคยให้ข่าวผมมาก่อนในอดีตและข้อมูลเขาก็เป๊ะ"

"พวกเขาได้คุยกับโปเช็ตติโน่มาแล้ว 2-3 สัปดาห์และดูเหมือนว่าหากจะมีอะไรเกิดขึ้นก็คงจะเป็นในช่วงสิ้นสุดฤดูกาล"

 

"โปเช็ตติโน่ไม่มีเอเย่นต์และเอ็ด วู้ดเวิร์ด ดังนั้นจะไม่เห็นการพูดคุยกับเขาออกสื่อ พวกเขาจึงได้กำหนดบุคคลที่จะมาเป็นตัวกลาง"

"ผมบอกไม่ได้ว่าบุคคลนั้นจะเป็นใคร เขาไม่ต้องการรับงานจนกว่าจะถึงช่วงซัมเมอร์" "เขาต้องการให้ผู้อำนวยการฟุตบอลรับประกันและผู้อำนวยการฟุตบอลจะต้องไม่ใช่เอ็ด วู้ดเวิร์ด"

"เขาต้องการอิสระอย่างเต็มที่ในเรื่องของทีมชุดแรกรวมไปถึงใครที่สามารถขายไปได้"

"เขาต้องการให้วู้ดเวิร์ดเลิกยุ่งกับทุกอย่างที่เกี่ยวกับฟุตบอลและต้องการเงินทุนที่พร้อมสำหรับการซื้อ"