หลังเกิดเหตุการณ์ความไม่ลงรอยกันระหว่าง ซาดิโอ มาเน่ และ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมก็ไม่รอช้าที่จะจัดการประสานรอยร้าวนั้นด้วยวิธีของเขาเองทันที

             เจอร์เก้น คล็อปป์ ขอเคลียร์ความขัดแย้งระหว่าง ซาดิโอ มาเน่ และ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาด้วยการพูดคุยเป็นรายตัวกับนักเตะทั้งสอง ทั้งนี้ ความตึงเครียดที่ส่อเค้าบานปลายระหว่างแนวรุกทั้งคู่ในเกมที่เอาชนะเบิร์นลีย์ 3-0 ที่เทิร์ฟ มัวร์ นั้นเกิดขึ้นเมื่อซาลาห์เลือกที่จะยิงเองแทนที่จะส่งลูกให้เพื่อนร่วมทีมที่อยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่า

            งานนี้เลยทำให้มาเน่โกรธดาวเตะชาวอิยิปต์เป็นฟืนเป็นไฟ จนเพื่อนร่วมทีมต้องคอยปลอบให้เย็นลงตอนที่โดนเปลี่ยนตัวออกมานั่งข้างสนาม ส่งสัญญาณว่ามีปัญหาสำคัญที่เกิดขึ้นทั้งสองที่ครองดาวซัลโวร่วมกันเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

            หลังเกมทั้งคู่พยายามที่จะสยบข่าวลือกข่าวขัดแย้งโดยมาเน่อ้างว่า พวกเขาได้ทิ้งปัญหาเอาไว้เบื้องหลังแล้ว และคล็อปป์ก็ยังยืนยันว่า เขาจัดการกับสถานการณ์ดังกล่าวอย่างรวดเร็วด้วยการนำนักเตะทั้งสองมาพูดคุยเป็นรายบุคคลแบบเปิดใจที่ออฟฟิศของเขา

            โดยในการให้สัมภาษณ์กับ Sports Illustrated กุนซือชาวเยอรมันเผยว่า

"ในโลกของฟุตบอล มันดูเป็นเรื่องใหญ่มาก ราวกับว่า 'พระเจ้า คุณจะทำอย่างไรกับเรื่องนี้?'" "แต่ผมก็แค่พูดคุยกับพวกเขา"

             ตัวมาเน่เองก็พยายามที่จะปรับความเข้าใจในเรื่องนี้เมื่อปีที่แล้วและอธิบายว่าเขาแค่รู้สึกผิดหวังเพราะต้องการให้ทีมทำประตูให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อคงความได้เปรียบหนือคู่ปรับอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 

"ผมคิดว่าสิ่งต่างๆ สามารถเกิดขึ้นได้ในโลกของฟุตบอล"

"ผมรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยเพราะมันคือฟุตบอลและคุณต้องการที่จะทำประตูให้มากขึ้น คุณจะเห็นว่าแมนฯ ซิตี้ ทำ 8, 6, 7 ประตู" "สำหรับทีมแล้วมันสำคัญมากสำหรับเราที่จะยิงประตูให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

"มันสามารถเกิดขึ้นได้ เขาไม่เห็นผมและผมก็ผิดหวัง เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมากๆ ทุกอย่างมันถูกลืมไปแล้ว ทุกอย่างมันเป็นความหลังไปแล้ว"

              ทั้งซาลาห์และมาเน่ยังคงฟอร์มที่ยอดเยี่ยมจากฤดูกาลที่แล้วเอาไว้ โดยสามารถซัดประตูให้ลิเวอร์พูลได้อย่างต่อเนื่องจนตอนนี้ทีมมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ได้เป็นสมัยแรกสูงเป็นอย่างยิ่ง โดยที่มาเน่ยังคงทำประตูได้เหนือกว่าซาลาห์คือ 15 ประตู ส่วนสตาร์จากแดนฟาโรห์ซัดไป 14 ประตู