รู้จริงเหรอ ? วาราน กองหลังตัวหลัก มาดริด เปิดปากเผยว่าตนรู้เคล็ดลับในการหยุดยั้ง เมสซี่ จอมทัพแข้งเทพของ บาร์ซ่า ภายหลังจากที่ได้มีโอกาสดวลกันมาหลายต่อหลายครั้ง โดยเชื่อว่านี่คือหนทางเดียวที่จะช่วยลดความอันตรายของแข้งอาร์เจนไตน์ ได้

ราฟาเอล วาราน ปราการหลังตัวเก่งของ เรอัล มาดริด ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก ลา ลีกา สเปน ออกโรงเผยความลับสำคัญในการตามประกบสุดยอดแข้งอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ ของ บาร์เซโลน่า โดยระบุว่ามีหนทางเดียวที่จะทำได้สำเร็จ นั่นก็คือการใช้ทีมเวิร์คทั้งทีมไล่ล่าร่วมกัน เพราะไม่มีนักเตะคนไหนในโลกที่สามารถหยุดแข้งรายนี้ด้วยตัวคนเดียวอย่างแน่นอน

กองหลังทีมชาติฝรั่งเศส ที่ได้รับการยกย่องร่วมกับ เซร์คิโอ รามอส ดาวเตะเพื่อนร่วมทีม ว่าคือคนที่รู้ทางการเล่นของ เมสซี่ มากที่สุด โดยกล่าวว่า

คุณไม่สามารถป้องกันเขาได้แบบเดียวกับที่ใช้กับคนอื่นๆ คุณต้องใช้ทีมเวิร์คที่ดีมาก และห้ามเปิดพื้นที่ให้เขาเด็ดขาด และการเป็นผู้เล่นของทีมอย่าง เรอัล มาดริด ก็ทำให้เราแทบไม่สามารถก่อความผิดพลาดได้เลยแม้แต่นิดเดียว”

“ผมเองนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากผู้เล่นอย่าง เซร์คิโอ รามอส และ เปเป้ เพราะพวกเขาคือกองหลังแบบเดียวกับผม และช่วยให้ผมเติบโตจนมีวันนี้”

วาราน ร่ายยาว