เหงียน กวง ไฮ จอมทัพกัปตันทีมชาติเวียดนามU23 ยอมรับว่าทีมยังต้องปรับปรุงเรื่องจังหวะเด็ดขาดในการเข้าทำ ก่อนเกมนัดชี้ชะตาการเข้ารอบที่จะพบกับเกาหลีเหนือในศึก AFC U23

ทีมชาติเวียดนามU23 ดีกรีรองแชมป์เก่าเมื่อครั้งที่แล้ว ตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากเมื่อรั้งอันดับที่ 3 ของกลุ่ม D มี 2 คะแนน จากผลงานเสมอ 2 นัดรวด โดยเกมนัดสุดท้ายทีมของ ปาร์ค ฮัง ซอ ต้องเอาชนะ เกาหลีเหนือ ให้ได้เพียงสถานเดียวเท่านั้น จึงจะมีลุ้นเข้ารอบ

โดย เหงียน กวง ไฮ จอมทัพตัวเก่งของทีม ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นเกี่ยวกับโอกาสการเข้ารอบต่อไป และยอมรับว่าทีมยังมีปัญหาเรื่องเกมรุกที่ยังไม่สามารถยิงประตูได้เลยในทัวร์นาเมนต์นี้ โดยกล่าวว่า

“แม้ว่าเกาหลีเหนือจะแพ้มาในสองเกมแรก แต่พวกเขายังเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และมุ่งมั่นที่จะเอาชนะเรา เวียดนามจำเป็นต้องสู้เพื่อชัยชนะในนัดนี้”

“ทีมเรายังมีปัญหาบางอย่างที่ต้องปรับปรุง โดยเฉพาะการเข้าทำในพื้นที่สุดท้าย จังหวะยิงประตู เราต้องทำให้ดีกว่านี้ก่อนเกมนัดสำคัญจะมาถึง”

สำหรับ ทีมชาติเวียดนามU23 มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม D นัดสุดท้าย พบกับ เกาหลีเหนือ ในวันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. สนามราชมังคลากีฬาสถาน

เช็กผลการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/806/score_table