เมสซี่ ยอมรับถึงความสัมพันธ์กับ โรนัลโด้ สมัยดวลกันที่ ลา ลีกา โดยระบุว่าสนุกสุดๆ กับช่วงเวลา ณ สมัยนั้น เพราะต่างฝ่ายต่างก็ผลักดันซึ่งกันและกัน ซึ่งนับตั้งแต่แข้งรายนี้จากไปอยู่ ยูเว่ ตนก็รู้สึกว่าศึก ลา ลีกา นั้นไม่เหมือนเดิมอีกเลย

ลิโอเนล เมสซี่ จอมทัพแข้งเทพของ บาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งศึก ลา ลีกา สเปน เอ่ยปากพูดถึงบรรยากาศของศึก ลา ลีกา รวมไปถึงดาร์บี้แมตช์ เอล กลาสิโก กับ เรอัล มาดริด โดยระบุว่าทุกอย่างนั้นแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อไม่มีคู่ปรับอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อยู่ในการแข่งขันเหล่านี้ด้วย และการดวลกันระหว่างตนกับดาวเตะรายนี้ ก็ถือเป็นความบันเทิงที่จะอยู่ในหัวใจของตนไปตลอดกาล

แนวรุกทีมชาติอาร์เจนตินา ให้ความเห็นถึง ซีอาร์7 ที่เลือกเก็บข้าวของย้ายไปอยู่ ยูเวนตุส แล้วเรียบร้อย โดยกล่าวว่า

“นี่จะเป็นการแข่งขันที่ถูกทุกคนจดจำไปตลอดกาล เพราะผมและเขาต้องต่อสู้แย่งชิงกันหลายปีเหลือเกิน ซึ่งมันไม่ง่ายเลยที่เราจะสามารถรักษามาตรฐานสุดยอดนี้ไว้ได้นานๆ โดยเฉพาะการเล่นอยู่กับ 2 ทีมที่เราเล่นให้ ซึ่งเรียกร้องฟอร์มการเล่นระดับสูงอยู่ตลอดเวลา”

“การเจอกับเขาตัวต่อตัวเป็นเวลาหลายปี จะเป็นสิ่งที่ทุกคนจดจำไปตลอดกาล การเป็นศัตรูคู่แข่งกันในโลกกีฬาของเราคือสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก แฟนๆ ก็เอ็นจอยกับเรื่องนี้เช่นกัน ใครก็ตามที่รักกีฬาฟุตบอลก็ย่อมจะรักสิ่งนี้”

ดาวเตะร่างเล็ก ร่ายยาว