สโมสรขอนแก่น เอฟซี ทำการเปิดตัว 2 นักเตะใหม่ในโควต้าต่างชาติเข้ามาสู่ทีมลุยศึกไทยลีก2 ฤดูกาลหน้า เป็นที่เรียบร้อย

"เดอะ ทีเร็กซ์" สโมสรขอนแก่น เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 2 เดินหน้าเตรียมทีมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทำการเปิดตัว 2 นักเตะใหม่ในโควต้าต่างชาติ เข้ามาสู่ทีมเป็นที่เรียบร้อย ประกอบไปด้วย วอลลีซัน เทียเซร่า และ อาร์เธอร์ เจซุส วิเอร่า 2 ผู้เล่นสัญชาติบราซิล

โดยก่อนหน้านี้ สโมสรขอนแก่น เอฟซี เพิ่งจะตัดสินใจเก็บตัว 2 แข้งต่างชาติของทีมให้อยู่ต่อทั้ง ซูกิชิตะ เซย่า ดาวยิงสัญชาติญี่ปุ่นเจ้าของดาวซัลโวประจำทีมด้วยจำนวน 12 ประตู และ ฟิลิปเป้ เวโรโซ่ รองดาวซัลโวของทีมเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา

สำหรับ วอลลีซัน เทียเซร่า ในวัย 25 ปี เล่นในตำแหน่งกองกลาง และผ่านประสบการณ์ลงเล่นให้ทีมยักษ์ใหญ่ในลีกยุโรปมาแล้วกับทั้ง สปอร์ตติ้ง ลิสปอน และ นีซ ส่วนในรายของ อาร์เธอร์ เจซุส วิเอร่า อีกหนึ่งนักเตะบราซิล ในวัย 29 ปี เล่นตำแหน่งกองหลัง ย้ายมาจาก สโมสรปาราน่า ทีมในซีเรีย บี ลีกบราซิล  

ทางด้าน "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนขอนแก่น เอฟซี เผยว่า

"ท่านประธานสโมสรมีวิสัยทัศน์และติดตามเรื่องนักเตะต่างชาติมานานหลายเดือน ผมได้เรียนรู้ความเป็นสุภาพบุรุษ และวิธีการบริหารงานขั้นสูงจากอาจารย์กษม มากมายตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่มาอยู่ในครอบครัวเดอะทีเร็กซ์"

"ทำให้ผมทราบว่าท่านประธานมีความรอบคอบและเข้าใจฟุตบอลลึกซึ้ง ท่านคือผู้สร้างผมและนักฟุตบอลอีกหลายคนให้เติบโตโดยไม่หวังผลตอบแทน เป็นหน้าที่ของพวกเราที่จะตอบแทนท่านด้วยความพยายามสูงสุด ผมมั่นใจว่าเด็กๆ ในทีมนี้พร้อมแล้วที่จะพาเราประสบความสำเร็จในฤดูกาล2020"  

สำหรับ ขอนแก่น เอฟซี มีโปรแกรมประเดิมศึกไทยลีก2 ฤดูกาล 2020 ด้วยการบุกไปเยือน เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามศุลกากร ลาดกระบัง 54 เวลา 19.00 น.