ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมวอลเลย์บอล เผย สหพันธ์วอลเลย์ เล็งใช้สนามภูเก็ตจัดศึกเนชั่นส์ ลีก 2020 รอยืนยันเป็นทางการเท่านั้น โดยประเทศไทยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน 2563

ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยถึงความคืบหน้าของการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2020 ว่า กำลังรอการยืนยันอย่างเป็นทางการจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติในการเลือกยิมเนเซียม 4000 ที่นั่ง (สะพานหิน) ที่จ.ภูเก็ต เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน

เลขาธิการสมาคมวอลเลย์บอล เผยว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี ได้ส่งตัวแทนเข้าตรวจเยี่ยมยิมเนเซียม 4000 ที่นั่ง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งผลเป็นที่น่าพอใจ ทั้งเรื่องของโรงแรมที่พัก การเดินทาง ตอนนี้รอทางสหพันธ์ฯ รับรองอย่างเป็นทางการเท่านั้น

ส่วนสนามบางกอก อารีน่า นั้นติดขัดในเรื่องที่จอดรถ รวมไปถึงโรงแรมที่พักรองรับนักกีฬา ซึ่งบริเวณโดยรอบไม่มีโรงแรมที่ได้ตามมาตรฐาน โดยร.อ.จักรสุวรรณจะเดินทางไปประชุมกับเอฟไอวีบี ที่สำนักงานใหญ่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ วันที่ 21 มกราคม และจะได้ทราบข้อสรุปทั้งหมด

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2020 สัปดาห์ที่ 5 กลุ่มที่ 17 ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน โดยมีทีมที่เข้าร่วมได้แก่ ไทย, อิตาลี, เบลเยียม และ แคนาดา