อย่างนี้นี่เอง! สื่อระบุ กีเก้ เซเตียน กุนซือป้ายแดงของ บาร์ซ่า ไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกของสโมสร แต่เป็นเพียงตัวเลือกเบอร์ 4 เท่านั้น เนื่องจาก 3 รายก่อนหน้านี้ที่ทาบทามไป ต่างปฏิเสธกันแบบเรียบวุธโดยไม่ได้นัดหมาย

สกายสปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานว่า กีเก้ เซเตียน กุนซือคนใหม่แกะกล่องของ บาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งศึก ลา ลีกา สเปน ไม่ได้เป็นตัวเลือกลำดับแรกของสโมสรในช่วงที่เฟ้นหากุนซือคนใหม่แต่อย่างใด หากแต่เป็นเพียงแค่ตัวเลือกอันดับ 4 ที่ทัพ “เจ้าบุญทุ่ม” ต้องการเท่านั้น

บาร์ซ่า ตกเป็นข่าวเรื่องเทรนเนอร์คนใหม่มาตลอด และทวีความรุนแรงขึ้นไปอีกทันทีที่ เอร์เนสโต้ บัลเบรเด้ โดนปลดออกจากตำแหน่ง แต่ท้ายที่สุดแล้ว ทุกคนก็ต้องเซอร์ไพรซ์เมื่อได้รู้ว่าอดีตกุนซือคนดังของ ราซิ่ง ซานตาเดร์ และ เรอัล เบติส อย่าง กีเก้ เซเตียน คือคนที่ถูกเลือกเข้ามากอบกู้ทีม

ล่าสุด เกรแฮม ฮันเตอร์ นักข่าว สกาย ที่อยู่สายวงในของแวดวงฟุตบอล สเปน ก็เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า “พวกเขาลงทุนเดินทางไปที่ กาตาร์ และพยายามชักชวน ชาบี เอร์นานเดซ ซึ่งเป็นคนที่พวกเขาควรรู้ว่าจะไม่ย้ายมาในตอนนี้ และสุดท้ายก็ไม่มาจริงๆ พวกเขาพยายามหันไปหา โรนัลด์ คูมัน ซึ่งเคยแจ้งพวกเขาไปแล้วว่าไม่สนใจงานนี้ เพราะเขาอยากจะพา ฮอลแลนด์ ลุย ยูโร 2020 เช่นเดียวกับ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ที่พูดชัดเจนว่าเขาขอกลับไปทำนาที่ อาร์เจนตินา ดีกว่าให้ไปเป็นโค้ช บาร์ซ่า”