2 ผู้เล่นสาวไทย โพสต์ IG เผยยังไม่ได้ประกาศอำลาทีมชาติ หลังจากจบศึกคัดโอลิมปิกเกมส์

อรอุมา สิทธิรักษ์ และ มลิกา กันทอง 2 ผู้เล่นทีมชาติไทย โพสต์ IG ปฏิเสธการประกาศอำลาทีมชาติ หลังจบการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก

มีกระแสข่าวในโลกออนไลน์ถึงการประกาศอำลาทีมชาติไทยของ 5 ผู้เล่นตัวเก๋า ประกอบไปด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิ์ รวมถึง มลิกา กันทอง หลังจบศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก

กระทั่ง อรอุมา และ มลิกา ได้ออมาปฏิเสธเรื่องดังกล่าว บน IG ส่วนตัว "งงใจ หนูประกาศไปตอนไหนเหรอ คนถามมาเยอะ ตอบไม่ไหวแล้วค่าาาา #มาลี๊15" มลิกา โพสต์ข้อความบนสังคมออนไลน์ชื่อดัง

ขณะเดียวกัน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้เคยให้สัมภาษณ์ถึงการอำลของนักกีฬาจอมเก๋าทีมชาติไทยไว้ว่า "เรื่องของนักกีฬาที่หลายคนอาจจะอำลาไป ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา สมาคมฯ ก็พยายามผลักดันนักกีฬารุ่นหลัง ๆ ให้หาประสบการณ์ เพื่อขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ ส่วนบางคนที่ยังช่วยทีมได้ต่อไปได้ คงอาจจะให้เขาได้อยู่ช่วยทีมไปก่อน สานรอยต่อตรงนี้ครับ"

สำหรับทีมชาติไทย จะกลับมาทำการแข่งขันอีกครั้งในรายการเทสต์โอลิมปิกเกมส์ 2020 ระหว่างวันที่ 21-26 เมษายน 2563 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่อด้วย วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2020 ทั้งหมด 5 สนาม ในเดือนพฤษภาคม 2563 และปิดท้ายด้วยวอลเลย์บอลหญิงเอวีซี คัพ 2020 ระหว่างวันที่ 19-26 กันยายน 2563 ที่กรุงไทเป ไต้หวัน