มีรายงานออกมาว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เตรียมยื่นข้อเสนอ 15 ล้านยูโร เพื่อคว้าตัวดาวเตะสตารืดังสัญชาติตุรกีรายนี้เข้ามาเสริมทัพในช่วงตลาดหน้าหนาวนี้

ก่อนที่ตลาดซื้อขายหน้าหนาวจะเปิดทำการขึ้น กุนซือของลิเวอร์พูลอย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมายอมรับกับสื่อว่าพวกเขาจะไม่ทุ่มเงินก้อนใหญ่เพื่อแลกกับการคว้าตัวนักเตะซูเปอร์ตาร์เพียงแค่คนเดียว ซึ่งในเวลาต่อมาทีมดังจากเมอร์ซี่ไซด์ได้ประกาศคว้าตัว ทาคูมิ มินามิโนะ ปีกเลือดซามูไรจาก เร้ดบูล ซัลซ์บวร์ก เข้ามาเสริมทัพ และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีการเปิดเผยออกมาว่าทัพ "หงส์แดง" ได้จัดการเซ็นสัญญากับ โจ ฮาร์ดี้ กองหน้าดาวรุ่งจาก เบรนท์ฟอร์ด ทีมดังจากเดอะแชมเปี้ยนชิพ

ล่าสุด "เมโทร" สื่อดังของเกาะอังกฤษได้รายงานว่า ลิเวอร์พูล กำลังเจรจาเพื่อคว้าตัว "อูกูร์คาน ซาเคียร์" ผู้รักษาประตูฟอร์มแจ่มของ แทร็ปซานสปอร์ ทีมดังจากลีกแดนไก่งวง โดยในรายงานระบุว่านายใหญ่ชาวเยอรมันต้องการให้นายด่านวัย 23 ปีรายนี้เข้ามาเป็นตัวแทนระยะยาวของ อาเดรียน ผู้รักษาประตูมือ 2 ของทีมที่อายุปาเข้าไป 33 ปีแล้ว ซึ่งรายงานดังกล่าวสอดคล้องกับคำสัมภาษณ์ของ อาห์เม็ด อาเกากลู ประธานสโมสรแทร็ปซานสปอร์ที่ออกมายอมรับว่ามีข้อเสนอเพื่อขอซื้อ ซาคีร์ เข้ามาจริงๆ และทีมที่เป็นเจ้าของข้อเสนอในครั้งนี้ก็คือลิเวอร์พูล

โดยในรายงานระบุว่าทัพ "หงส์แดง" พร้อมยื่นข้อเสนอ 15 ล้านยูโรให้พวกเขาได้พิจารณา แต่ถ้าไม่สามารถดึง ซาเคียร์ เข้ามาเสริมทัพในตลาดรอบนี้ พวกเขาก็ไม่ปิดโอกาสที่จะดึงตัวนักเตะรายนี้ในช่วงซัมเมอร์หน้า