กองกลางดาวรุ่งทีมชาติไทย ของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกมาฟันธง ไทย จะผ่าน อิรัก ได้แน่นอน พร้อมเผยถึงอาการบาดเจ็บล่าสุด ว่าดีขึ้นมากแค่ไหน

เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางดาวรุ่งทีมชาติไทย ของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงอาการบาดเจ็บล่าสุด ที่ได้รับจากเกม ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก จนต้องพักยาว และหมดสิทธิ์ช่วยทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงเล่น 2 รายการสำคัญ และจะพลาดลงสนามช่วยต้นสังกัดช่วงต้นฤดูกาล 2020

ดาวเตะวัย 20 ปี ได้รับบาดเจ็บหมอนรองกระดูกเข่าขวาฉีก จากเกม ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2022 โซนเอเชีย รอบ 2 ที่บุกไปเสมอ เวียดนาม 0-0 เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขันซีเกมส์ 2019 ที่ ฟิลิปปินส์ และพลาดช่วย ช้างศึก ลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ และหลังจากเข้ารับการผ่าตัดต้องพักและพักยาว 3 เดือน

เอกนิษฐ์ ปัญญา กล่าวว่า " อาการบาดเจ็บตอนนี้ก็ถือว่าดีขึ้น เริ่มมีการทำกายภาพ แต่ยังไม่สามารถลงซ้อมได้ คาดว่าเดือนกุมภาพันธ์ จะกลับมาลงซ้อมได้ และคาดว่าเดือน มีนาคม จะกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง "

" ที่ผ่านมาแม้จะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แต่ก็คอยติดตามและส่งแรงใจเชียร์ทีมโดยตลอด และค่ำวันนี้ (14 ม.ค.63) ก็อยากให้เพื่อนๆพี่ๆทำผลงานให้เต็มที่ ผมเชื่อว่าเราจะผ่าน อิรัก และเข้ารอบต่อไปได้แน่นอน "

" ส่วนในสโมสร ซีซั่นนี้ทุกทีมก็แข็งแกร่งหมด ก็ต้องพยายามป้องกันแชมป์ให้ได้ และผลงานส่วนตัวก็อยากจะพัฒนาฝีเท้าขึ้นไปอีกเรื่อยๆ สุดท้ายขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจผม และให้กำลังใจทีมชาติไทย "

ฟุตบอลลชิงแชมป์เอเชีย  2020 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแรก นัดสุดท้าย กลุ่มเอ

อังคารที่ 14 มกราคม 2563 เกมนัดที่ 3
20.15น. ไทย พบ อิรัก สนามราชมังคลากีฬาสถานถ่ายทอดสด ช่อง 7 HD
20.15น. ออสเตรเลีย พบ บาห์เรน สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต  ถ่ายทอดสด Fox Sport

เช็กผลสดๆ ที่นี่ http:// https://www.smmsport.com/livescore/

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/806/score_table