ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่ มาอาศัยลูกเก๋าวางแข้งจน เฮอคิวลิส เพชรสี่หมื่น ที่เข้าไม่ถึงตัวทำได้ไม่ต่อเนื่อง สุดท้าย ลูกนิมิต ย้ำแค้นไปได้สำเร็จ ในศึกเพชรวิทยา ณ เวทีราชดำเนิน เมื่อวันจันทร์ที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา

"ศึกเพชรวิทยา" ประจำวันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2563 ที่เวทีราชดำเนิน จัดโดย วิทยา เพชรสี่หมื่น คู่เอกเป็นการพบกันระหว่าง เฮอคิวลิส เพชรสี่หมื่น (แดง) พบกับ ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่ (น้ำเงิน) ในพิกัด 129 ปอนด์ สถิติ ลูกนิมิต เคยชนะ 1 ครั้ง เรตเปิด เฮอคิวลิส ต่อ 11-8

หมดยกแรก เฮอคิวลิส ต่อ 5-4 ยก 2 เฮอคิวลิส ดันต่อยหมัดสาดแข้งขวางแทงท้าแลกท้าชน ขณะ ลูกนิมิต สาดแข้งซ้ายสลับขวาต่อยหมัดขวางแทงโต้เถียงไม่รับฝ่ายเดียว หมดยก เฮอคิวลิส ต่อ 11-8

ยก 3 ลูกนิมิต ที่แรงปะทะเป็นรองโดนแข้งโดนเข่าแต่ไม่กลัวมาชิงดันสาดแข้งไล่แขนเสียบเข่าโต้ถียงได้สนุกดุเดือด สะใจแฟนมวยทั้งสนามแต่ด้าน เฮอคิวลิส ที่ได้สดแข็งแกร่งกว่า หมดยก เฮอคิวลิส ต่อ 10-9

ยก 4 ลูกนิมิต ที่จับทางได้มาชิงดักหวดแข้งอัดลำตัวต่อยหมัดได้ต่อเนื่องสลับคว้าล็อกเสียบเข่าขวางแทงโต้เถียงเล่นงาน เฮอคิวลิส ที่โดนสะสมถึงกับยุบแผ่วเข้าไม่ถึงตัวทำได้ไม่ชัดเจน หมดยก ลูกนิมิต ต่อ 6-1

ยกสุดท้าย มีอัดฉีด เฮอคิวลิส 1 แสนบาท มาเร่งฮึดเดินลุยต่อยหมัดสาดแข้งขวางแทงบดเบียดทำได้ต่อเนื่องเอาด้าน ลูกนิมิต ที่โดนมีสะดุ้ง แต่ทนได้ ก่อนมาชิงสาดแข้งต่อยหมัดขวางแทงสกัดประครองตัวจน ครบยก กรรมการชูมือให้ทาง ลูกนิมิต ที่คว้าชัยลงมาสนุกด้วยคะแนน 47-49 ทั้งสามเสียง

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
ซุปเปอร์ไบร์ท หนุ่มบางสวรรค์ ชนะน็อค ยูโร ส.พงษ์อมร ยก 2
เดชณรงค์ ศิษย์เจ๊ภา แพ้คะแนน เพชร เดชสิงห์ใต้
ตี๋ใหญ่ ม.รวมใจเพื่อน ชนะน็อค เก้าพยัคฆ์ ย.อันดามัน ยก 3
เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด 99 แพ้คะแนน แหลมโพธิ์ รุจน์จ่าอากาศ
เมาคลี เพชรสี่หมื่น แพ้คะแนน นิลมังกร อ.สบายแท้
โจ๊กเกอร์ แป๊ะสายสี่ แพ้คะแนน ฉลามดำ ศูนย์กีฬานาไม้ไผ่

ยอดค่าบัตรผ่านประตู 918,300 บาท ชาวต่างชาติ 97 คน