หัวเสาทัพโสมขาว ชี้กดดันไม่น้อยก่อนเกมนัดชิง และขอบคุณทีมงานที่ช่วยสานฝันได้เล่นโอลิมปิกหนสุดท้าย

คิม ยอน คยอง กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ ขอบคุณการต้อนรับที่ดีของเมืองไทย และกล่าวถึงเพื่อนทีมที่ช่วยกันคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น

โสมขาว คว้าชัยชนะต่อ ทีมชาติไทย 3-0 ในนัดชิงชนะเลิศ รอบคัดโซนเอเชีย ที่ จ.นครราชสีมา อีกทั้ง คิม ยอน คยอง ยังทำแต้มในเกมนี้ถึง 22 คะแนน

"ตอนที่พวกเราเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันนี้ พวกเรารู้สึกกดดัน เพราะพวกเราไม่ได้มีเวลาสำหรับการเตรียมตัวด้วยกันมากนัก อย่างไรก็ตามพวกเรามีโค้ชที่ดีที่ให้ความมั่นใจ และสนับสนุนพวกเราอย่างดี"

"สำหรับการที่จะผ่านการคัดเลือกและได้เข้าไปเล่นที่โอลิมปิกนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญต่อฉันเอง และต่อทีมมาก โดยเฉพาะนี่อาจจะเป็นโอลิมปิกครั้งสุดท้ายของฉัน นั่นจึงทำให้ฉันตั้งใจเล่นอย่างมาก"

"ฉันอยากที่จะขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่คอยเชียร์เรา ฉันรู้สึกมีความสุขมาก ๆ"

"กับผลของวันนี้ พวกเราคิดว่าเป็นเกมที่ยากสำหรับการแข่งขันกับไทย และมันก็เป็นเช่นนั้น แต่พวกเราก็พยายามให้มากขึ้น ตั้งแต่เริ่มต้น และการโจมตีของเราเป็นผลอย่างมาก ทำให้เราเล่นกับไทยได้ง่ายขึ้น"

"อี แจ ยอง เป็นอีกคนที่ทำหน้าที่ได้ดีมากในตำแหน่งของตัวเองในวันนี้ แจ ยอง เป็นผู้เล่นที่ยังเด็กแต่มีความตั้งใจและผลักดันตัวเองสูงมากพวกเราคาดหวังว่าจะทำได้ดีที่โตเกียว"