นายกสมาคมฯ เผยว่า ยังไม่ได้ตอบรับคำขอลาออกของโค้ชด่วน แต่จะต้องกลับไปพูดคุยเพื่อตัดสินใจอีกที

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยยังไม่ยืนยันตอบรับคำขอลาออกของ โค้ชดนัย ศรีวัชรเมธากุล หลังประกาศอำลาทีมชาติไทย ในเกมพ่าย เกาหลีใต้ ศึกวอลเลย์บอลหญิง "โตเกียว 2020" รอบคัดเลือกโซนเอเชีย

ทัพสาวไทย พลาดท่าพ่ายให้กับ เกาหลีใต้ 0-3 เซต ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ทำให้พลาดตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย รวมถึง "โค้ชด่วน" ได้ประกาศแสดงสปิริตลาออกหลังจบเกม

"ถ้าพูดถึงผลงานฝ่ายเราเอง นักกีฬาทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว เล่นได้ตามแผนที่โค้ชวางไว้ แต่คู่ต่อสู่ของเราคือเกาหลี ทุกอย่างมันไปเข้าทางเขาหมดเลย เพราะเขาเล่นได้ดี เขามีโอกาสมากกว่า และทำได้ดีกว่าเรา"

"ซึ่งเป็นเรื่องปกติของกีฬาที่มีแพ้ มีชนะ นักกีฬาเสียใจไม่แพ้แฟน ๆ วอลเลย์บอล สิ่งที่ดีที่สุดคือให้กำลังใจ"

"สมาคมฯ เอง คงต้องกลับมาคุยกันอีกครั้ง รวมถึงประเด็นของโค้ชด่วนที่ประกาศจะลาออก ต้องขอชื่นชมในการตัดสินใจ จากการทำหน้าที่ไม่ประสบความสำเร็จ เขาก็ได้แสดงสปิริตในครั้งนี้"

"แต่การพิจารณาของสมาคมฯ คงจะต้องกลับไปหารือกันอีกครั้ง ว่าใครจะเหมาะสมกับตำแหน่งนี้ หรือโค้ชด่วนยังเหมาะสมอยู่ ก็คงต้องคุยกันอีกที"

"ส่วนเรื่องโค้ชต่างชาติ ว่าจะมี หรือไม่มี ควร หรือไม่ควร ถึงเวลาที่จำเป็นต้องใช้ไหม เราคงต้องกลับไปพิจารณากันอีกครั้ง เพราะวัฒนธรรมของเราแตกต่างจากที่อื่นอยู่ ต้องพิจารณากันในหลาย ๆ ปัจจัย โค้ชต่างชาติอาจจะเหมาะ และอาจจะประสบความสำเร็จหรือไม่นั้น ก็คงต้องดูหลาย ๆ ด้านเป็นองค์ประกอบ"

"และเรื่องของนักกีฬาที่หลายคนอาจจะอำลาไป ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา สมาคมฯ ก็พยายามผลักดันนักกีฬารุ่นหลัง ๆ ให้หาประสบการณ์ เพื่อขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ ส่วนบางคนที่ยังช่วยทีมได้ต่อไปได้ คงอาจจะให้เขาได้อยู่ช่วยทีมไปก่อน สานรอยต่อตรงนี้ครับ"