ชลบุรี เอฟซี คว้า อดุล หละโสะ มิดฟิลด์จอมเก๋ากลับมาร่วมทัพอีกครั้งในวัย 34ปี เจ้าตัวลั่นพิสูจน์ตัวเองยังช่วยทีมได้

"ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ที่กำลังเตรียมทีม สู่ซีซั่น 2020 อยู่ในเวลานี้ ล่าสุด "บอสบอล" ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ได้ทำการเปิดตัว อดุล หละโสะ กองกลางไดนาโม ในวัย 34 ปี ให้หวนกลับสู่ทีม ที่แจ้งเกิดอีกครั้ง หลังจากอำลาถิ่น ชลบุรี สเตเดี้ยม ไปนานถึง 5 ปี โดยก่อนหน้านี้ “บังดุล” เคยมีโอกาสกลับมาลงเล่นในสีเสื้อ "ฉลามชล" แล้ว 1 ครั้ง แแต่เป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ ในปี 2016

หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มิดฟิลด์จอมเก๋า ได้ออกมาเผยว่า “รู้สึกก็ดีใจมากๆ ครับ เหมือนได้กลับมาบ้านอีกครั้ง ต้องขอบคุณ ชลบุรี เอฟซี ที่ยังให้โอกาสผม ได้กลับมาเล่นที่นี่”  

“ส่วนเป้าหมายปีนี้ ด้วยอายุ 34 ต้องพิสูจน์ตัวเองอย่างมาก เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรายังเล่น และเป็นประโยชน์กับทีม ซึ่งหลังจากที่ได้มาร่วมฝึกซ้อมกับทีมมาประมาณ 1 เดือน ผมคิดว่า ด้วยระบบที่ดีของ ชลบุรี เอฟซี ที่มีมาอย่างยาวนานรวมถึงศักยภาพของทีม ที่ได้เห็น ชลบุรี เอฟซี ไม่เป็นรองใคร ใน ไทยลีก ปีนี้ แน่นอนครับ โดยเป้าหมายของเรานอกเหนือจากผลงานที่ดีขึ้นใน ไทยลีก แล้ว โอกาสคว้าแชมป์ในฟุตบอลถ้วยทุกๆ รายการที่ลงเล่น หากเรามีการวางแผน และเตรียมทีมในแต่ละเกมที่ดี เราก็มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์มาครองได้ครับ” อดุล กล่าวทิ้งท้าย 

สำหรับ อดุล หละโสะ เกิดเมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2529 อายุ 34 ปี เป็นชาว จ.พัทลุง ย้ายมาเรียน และเล่นฟุตบอลให้กับ โรงเรียน จุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย จ.ชลบุรี ตั้งแต่ ม.6 จากนั้นเป็น 1 ในกลุ่มนักเตะดาวรุ่งที่ถูกผลักดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของ ชลบุรี เอฟซี จนมีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ไทยลีก ได้เมื่อปี 2550  ก่อนที่ในปี 2551 จะได้ย้ายไปค้าแข้งที่ประเทศญี่ปุ่น กับ สโมสรต๊อตโตริ ทีมในระดับดิวิชั่น 3 

จากนั้น ในปี 2552 อดุล หละโสะ กลับมาเล่นให้กับ ชลบุรี เอฟซี อีกครั้ง และในปีต่อมา จะมีส่วนสำคัญในการพา "ฉลามชล" ผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอล เอฟเอ คัพ จนกระทั่งในปี 2558 จึงตัดสินใจอำลา ถิ่น ชลบุรี สเตเดี้ยม ไปค้าแข้งให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต่อด้วย สุพรรณบุรี เอฟซี ก่อนจะกลับมาเป็นสมาชิกใหม่ของ ชลบุรี เอฟซี อีกครั้งในซีซั่น 2020 นี้