รถถัง จิตรเมืองนนท์ เตรียมป้องกันแชมป์กับ โจนาธาน แฮกเกอร์ตี้ คู่ปรับเก่าชาวอังกฤษ พร้อมทั้งนักชกไทยอีก 5 คนในศึก ONE : A NEW TOMORROW คืนวันศุกร์ที่ 10 มกราคมนี้ ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

เมื่อวันที่ 6 มกราคม ณ โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ สุขุมวิท ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย จัดงานโอเพน เวิร์กเอาต์ สำหรับนักชกที่มีคิวขึ้นสังเวียนในศึก ONE : A NEW TOMORROW ได้พบปะสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ โดยมี คุณฐิติณัฐ อัษฎามงคล ประธานONE Championshipในประเทศไทย, นายเขมพล อุ้ยตยะกูล เลขานุการนัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย และ นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและฝ่ายออกอากาศ  สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ร่วงแถลงข่าว

สำหรับศึก ONE : A NEW TOMORROW จะระเบิดความมันขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 10 มกราคมนี้ ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ยิงสดช่อง ไทยรัฐ 32 เวลา 22.00น. แอปพลิเคชัน ONE Super App ได้ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป โดยกองทัพนักกีฬาที่มีโปรแกรมขึ้นเวทีในวันนั้นต่างตบเท้าเข้าร่วมงานครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียง อีกทั้งยังมีโอกาสลงนวมเรียกเหงื่อเล็กๆ น้อยๆ ด้วยบรรยากาศเป็นกันเอง นำมาโดย คู่เอกของรายการ รถถัง จิตรเมืองนนท์ เจ้าของตำแหน่งแชมป์วัน มวยไทย รุ่นฟลายเวต จะต้องเจอกับคู่ปรับเก่าอย่าง โจนาธาน แฮกเกอร์ตี้ นักชกจาก อังกฤษ

พร้อมทั้งนักชกไทยที่จะทำการแข่งขันในรายการนี้ ได้แก่ แสงมณี แสงมณีเสถียรมวยไทยยิม ชกในรูปแบบมวยไทยพบกับ เคนตะ ยามาดะ จากญี่ปุ่น, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ชกในรูปแบบMMA พบกับ พูจา โทมาร์ จากอินเดีย, เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ชกในรูปแบบมวยไทย พบกับ บรีซ เดลวัล จากฝรั่งเศส และ วิกเตอร์ ปินโต ชกในรูปแบบ คิ๊กบ็อกซิ่ง พบกับ อดัม นอย ลูกครึ่งฝรั่งเศส-แอลจีเรีย

ซึ่งภายในงานยังมีเซเลบริตี้ และ ศิลปิน มาช่วยสร้างสีสันภายในงานนำทีมโดย แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์, กระแต อาร์สยาม, ไต้ฝุ่น กนกฉัตร, บิ๊ก ทองภูมิ และโต้ง บุดด้าเบลส

รถถัง จิตรเมืองนนท์ เจ้าของตำแหน่งแชมป์วัน มวยไทย รุ่นฟลายเวต คนที่เคยชนะคู่ชกมาแล้วหนึ่งครั้ง ได้กล่าวถึงไฟต์นี้ว่า

"รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ป้องกันแชมป์ในฐานะคู่เอกของศึกแรกแห่งปี พบกับโจนาธาน แฮกเกอร์ตี้ ไฟต์นี้เป็นการป้องกันแชมป์ครั้งที่ 2 ซึ่งการเตรียมตัวฟิตซ้อมที่ค่ายจิตรเมืองนนท์ มาเป็นเวลา 2 เดือน ก็ได้เตรียมแผนการชกแก้ลูกถีบยาวๆของเค้าไว้แล้ว และจะถึงตัวออกอาวุธเอ็นเตอร์เทน ให้แฟนมวยได้รับชมกัน"

แสงมณี แสงมณีเสถียรมวยไทยยิม ที่เพิ่งได้ชกศึก ONE Championship เป็นไฟต์ที่ 2 พร้อมโชว์เพลงแข้งให้แฟนหมัดมวยได้ชม

"สำหรับไฟต์นี้ก็เก็บตัวอยู่ค่ายเสถียรมวยไทยยิม โดยมีคุณพ่อดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งไฟต์นี้เป็นไฟต์ที่ 2 ในวัน แชมเปี้ยนชิพ ผมเองก็ได้ศึกษาดูสไตล์คู่ชกชาวญี่ปุ่นแล้วว่า เป็นมวยที่ชอบเดินเข้าหา ซึ่งผมก็ได้เตรียมอาวุธหลายอย่างไว้รับมือกับพร้อมกับ ศิลปะแม่ไม้มวยไทยอย่างเต็มที่บนเวที ที่สำคัญจะไม่ประมาทอย่างแน่นอน"