สองนักเตะช้างศึกU23 เชื่อทีมชาติไทยสามารถเอาชนะ บาห์เรน ได้ ในเกมเปิดหัว ยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 8 ม.ค.นี้

กฤษดา กาแมน ของ ชลบุรี เอฟซี กับ ชินภัทร์ ลีเอาะ จาก สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 2 กองหลังทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เปิดใจถึงเกมแรกที่จะต้องพาทีมลงเล่นในรายการยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 พบกับ บาห์เรน วันที่ 8 ม.ค.นี้

โดย กฤษดา กาแมน เผยว่า "ถึงเวลานี้ความเข้าใจเกมของพวกเขาเริ่มมีมากกว่าเดิม เมื่อวานเราได้อุ่นเครื่องกับ ทีมระดับเอเชีย อย่าง ซาอุดิอาระเบีย ซึ่งมีความแข็งแกร่ง และเราทำได้เต็มที่แล้ว ในเกมรับส่วนของผม ผมยังต้องมีพลังเพิ่มขึ้น เพราะเรายังแย่งบอลจากพวกเขาได้ยาก ผมหวังเหมือนกันว่า เกมนัดแรกที่เจอกับบาห์เรน เราจะต้องคว้า 3 คะแนนให้ได้ กลุ่มนี้ ผมมองว่าเรามีโอกาสที่ดี ในการเจอกับ บาห์เรน"

ด้าน ชินภัทร์ ลีเอาะ กล่าวว่า "ณ ตอนนี้ยังมีเรื่องของการยืนตำแหน่งในเกมรับ ซึ่งโค้ช (อากิระ นิชิโนะ) ต้องการให้เราเล่นกันใกล้กันกว่านี้ แต่คิดว่าเวลาที่เหลืออีก 4 วัน น่าจะปรับจูนกันได้ ซึ่งเกมแรกที่เราเจอกับ บาห์เรน ยอมรับว่าเขาอาจจะเป็นคู่แข่งที่มาตรฐานใกล้เคียงกับเรา และเราต้องการเอาชนะพวกเขาให้ได้"

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2020 นัดแรกพบ ทีมชาติบาห์เรน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน