ฮือฮากันทั้งญี่ปุ่น เมื่อมีรายงานว่า เอเย่นต์ของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กำลังหาทางเลือกให้ "เมสซี่เจ" ได้ย้ายไปเล่นใน ลาลีก้า สเปน เพื่อเปิดประสบการณ์ในทวีปยุโรป

หลังจากที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในการไปค้าแข้งกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ตลอดช่วง 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา ทั้งคว้ารางวัล นักเตะยอดเยี่ยมประจำทีม 2018 , 11 นักเตะยอดเยี่ยมเจลีก 2018, และรองแชมป์ ลูวาน คัพ 2019 จนแฟนบอลชาวญี่ปุ่น ให้การยอมรับในฝีเท้า

ล่าสุดก็มีข่าวที่สร้างความฮือฮาไปทั่วทั้งญี่ปุ่น เมื่อมีรายงานว่า เอเย่นต์ของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ทำการหาโอกาสให้ "เจ" ชนาธิป" ได้ย้ายไปค้าแข้งใน ลาลีก้า สเปน เพื่อเปิดประสบการณ์ให้ ชนาธิป ได้ไปเล่นฟุตบอลในทวีปยุโรป

ซึ่งแฟนบอลชาวญี่ปุ่นหลายคน ก็แสดงความคิดเห็นว่า ด้วยฝีเท้าและทักษะของ ชนาธิป เขาน่าจะเล่นในลีกสเปนได้แบบสบายๆ เพราะแม้รูปร่างจะเล็ก แต่ก็น่าจะเอาตัวรอดได้

โดยต้องติดตามกันต่อไปว่า จะมีทีมใน ลาลีก้า สเปน ทีมไหนหรือไม่ ที่ให้ความสนใจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และยื่นข้อเสนอมาถึง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ซึ่งมีการประมาณการค่าตัวของ ชนาธิป หากจะย้ายทีม ว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 2.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 85 ล้านบาท