แฟนบอลไทยเตรียมเฮดังๆ เมื่อ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย อาจได้ลงเล่นในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 ให้กับทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส ในฐานะโควต้าเอเชีย เมื่อ อันเก้ ปอสเตโคกลู กุนซือใหญ่ อาจเลือกเขาก่อน ปาร์ค อิล กิว นายทวารชาวเกาหลีใต้

หลังจากที่ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ช่วยให้ทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส คว้าแชมป์เจลีก เมื่อฤดูกาล 2019 ที่เพิ่งผ่านมา และได้ย้ายขาดจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ล่าสุดแฟนบอลไทย เตรียมรอรับข่าวดี เมื่อแหล่งข่าววงในระบุว่า อันเก้ ปอสเตโคกลู กุนซือชาวออสเตรเลีย ของทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส อาจจะเลือกให้ ธีราทร บุญมาทัน ได้สิทธิ์ลงเล่นในรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 ในฐานะนักเตะโควต้าเอเชีย 3+1

โดยมีรายงานว่า อันเก้ ปอสเตโคกลู ชื่นชอบและประทับใจผลงานของ ธีราทร บุญมาทัน เป็นอย่างมาก จนถึงขั้นขอร้องให้บอร์ดบริหารซื้อตัว ธีราทร มาร่วมทีมเป็นการถาวรเมื่อสัปดาห์ก่อน ด้วยค่าตัวถึง 35 ล้านบาท

ซึ่งการที่จะได้สิทธิ์โควต้าเอเชียในครั้งนี้ ธีราทร ต้องเบียดแย่งกับ ปาร์ค อิล กิว ผู้รักษาประตูชาวเกาหลีใต้ วัย 30 ปี โดยคาดว่า อันเก้ ปอสเตโคกลู จะเลือก ธีราทร มาก่อน เนื่องจากทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส ยังมีนายทวารมือดีอยู่อีก 2 คนคือ ทาคุยะ วาดะ วัย 29 ปีกับ ฮิโรสุกุ นากาบายาชิ วัย 33 ปี

ส่วนโควต้านักเตะต่างชาติอีก 3 คนที่ โยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส จะใส่ชื่อคือ มาร์กอส จูเนียร์ กองหน้าชาวบราซิล, เอริค ลิมา กองหน้าชาวบราซิล และ ติอาโก มาร์ตินส์ กองหลังชาวบราซิล นั่นเอง