แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์หลับแห่งเวที พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เริ่มดำเนินการแผนสองและสามในการตามล่าดาวยิงมาร่วมทีม หลังจากที่ต้องผิดหวังจากเป้าหมายสูงสุดอย่าง เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ที่ย้ายไปร่วมทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

            ทันทีที่ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ หันไปชูเสื้อสีเหลืองของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ก็มีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้มองไปที่แผน 2 และ 3 ทันทีก่อนที่จะตลาดนักเตะในเดือนมกราคมซึ่งถือว่าเป็นช่วงที่มีความสำคัญมากสำหรับเอ็ด วู้ดเวิร์ด และ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ จะเปิด

มุสซ่า เดมเบเล่

             แมนฯ ยูไนเต็ด ทุ่มเทความพยายามทั้งหมดไปกับการคว้าตัวฮาแลนด์มาร่วมทีม และความพ่ายแพ้ในการล่าลายเซ็นดาวยิงรายนี้ก็ทำให้โซลชาร์ที่เพิ่งบินไปออสเตรียเพื่อเกลี้ยกล่อมแข้งสุดฮอตรู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมาก แต่กระนั้น กุนซือชาวนอร์เวย์ ก็ได้เปลี่ยนเป้าไปที่กองหน้ารายอื่นๆ และ มุสซ่า เดมเบเล่ อาจจะเป็นเป้าหมายสูงสุดของพวกเขา ตามรายงานข่าวของ Daily Mail โดยดาวยิงชาวฝรั่งเศสรายนี้ทำไป 10 ประตูจาก 18 เกมในฤดูกาลนี้ นั่นหมายความว่า เขาน่าจะทำได้ 15 ประตูหรือมากกว่านั้นในฤดูกาลนี้ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 5 ตลอดเส้นทางค้าแข้งของเขา

              The Mail ยังรายงานว่า อุดซอนน์ เอดูอาร์ ของเซลติก ก็เป็นอีกรายที่แมนฯ ยูไนเต็ด ให้ความสนใจ ทั้งนี้อดีตดาวรุ่งของเปแอสเชรายนี้ทำไป 12 ประตูกับ 8 แอสซิสต์ ให้กับยอดทีมจากสกอตติชพรีเมียร์ชิพในฤดูกาลนี้