'ขุนค้อน' เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอนในเวทีพรีเมียร์ ลีก โดนสาวกปีศาจแดงล้อเลียนหนักมาก หลังจากทวีตที่เกี่ยวกับมานูเอล เปเยกรินี่ ถูกขุดขึ้นมาเผยแพร่ว่อนโลกโซเชียล มีเดีย อีกครั้ง

               สาวกปีศาจแดงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการตัดสินใจไล่ มานูเอล เปเยกรินี่ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทั้งนี้ 'ขุนค้อน' ตัดสินใจปลดเปเยกรินี่เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมาหลังจากพ่ายแพ้ให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 และทำให้พวกเขาหล่นไปอยู่อันดับ 17 มีแต้มเหนือโซนตกชั้นแค่ 1 คะแนน

              ทั้งนี้กุนซือชาวชิลีต้องประสบกับความยากลำบากสำหรับผลการแข่งขันในฤดูกาลนี้ กระนั้นก็ตาม เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เขาสามารถเอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้อย่างน่าประทับใจ 2-0 ซึ่งเกมดังกล่าวนั้น อันเดรย์ ยาร์โมเลนโก้ เป็นคนเบิกประตูแรกให้ทีมในช่วงก่อนหมดครึ่งแรก และในช่วงที่ปีศาจแดงกำลังไล่ตีเสมอในช่วงท้ายเกมนั้น อารอน เครสส์เวลล์ ก็มายิงฟรีคิกสุดสวยการันตีชัยชนะช่วยให้ทีมคว้า 3 แต้มสำเร็จในเกมวันนั้น

              หลังเกม เวสต์แฮมได้ออกมาทวีตรูปของเปเยกรินี่พร้อมแคปชั่นว่า "At the wheel" (กุมบังเหียน) ซึ่งเป็นการล้อเลียนวลีที่แมนฯ ยูไนเต็ดชอบใช้อย่าง  "Ole [Gunnar Solskjaer] at the wheel." (โอเล่กุมบังเหียน) นั่นเอง


              งานนี้เลยทำให้แฟนๆ ของแมนฯ ยูไนเต็ด บางส่วนไม่รอช้าที่จะขุดทวีตดังกล่าวขึ้นมาพูดถึงอีกครั้งหลังสโมสรแห่งกรุงลอนดอนมีแถลงการณ์ออกมา โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

              "Lol"

              "5555555 พวกเขาไม่เคยเรียนรู้"

              "ตอนแรกก็เป็น อูไน กุมบังเหียน แล้วเขาก็ไป และต่อมาก็เป็นมานูเอล...พยายามที่จะทำให้เราเป็นตัวตลกอีกครั้งแล้วดูซิว่าเกิดอะไรขึ้น"

              "คิดว่า เขาเคยกุมบังเหียนมาก่อนแล้วกันนะเพื่อน"

              อดีตผู้จัดการทีมขุนค้อนอย่างเดวิด มอยส์ คือตัวเต็งที่จะมารับหน้าที่ต่อไปจนจบฤดูกาล โดยเมื่ออธิบายถึงการตัดสินใจไล่เปเยกรินี่ เดวิด ซุลลิแวน ประธานร่วมของสโมสรกล่าวว่า

"น่าผิดหวังอย่างยิ่งที่เราต้องตัดสินใจแบบนี้"

"มานูเอลเป็นสุภาพบุรุษและถือเป็นความน่ายินดีอย่างแท้จริงที่ได้ร่วมงานกับคนที่มีความสามารถระดับเขา"

"อย่างไรก็ตาม ชัดเจนว่าความเปลี่ยนแปลงคือสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้สโมสรกลับสู่เส้นทางของเราพร้อมความทะเยอทะยานในฤดูกาลนี้"

"เรารู้สึกว่ามันจำเป็นที่จะต้องกระทำในตอนนี้เพื่อให้เวลาผู้จัดการทีมคนใหม่ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อที่จะพยายามให้บรรลุเป้าหมายนั้น"